Tàu lửa nối Bangkok - Viêng Chăn đến Trung Quốc chuẩn bị chạy chuyến đầu tiên

13:07 - 09/07/2024

Theo Đường sắt Quốc gia Thái Lan (SRT), tuyến đường sắt quốc tế mới giữa Bangkok và Viêng Chăn, Lào sẽ bắt đầu chạy chuyến đầu tiên vào ngày 19.7 tới.

Tàu sẽ khởi hành từ Ga trung tâm Bangkok lúc 21 giờ 25 ngày 19.7 và đến Ga Khamsavath của Viêng Chăn lúc 9 giờ 5 sáng hôm sau. Dịch vụ mới này đánh dấu sự mở rộng của tuyến Bangkok - Nong Khai hiện tại, tạo điều kiện thuận lợi cho lựa chọn đi lại trực tiếp và thuận tiện hơn giữa hai thủ đô, theo Vientian Times.

Thời gian di chuyển từ Bangkok đến Nong Khai khoảng 10 giờ, sau đó từ Nong Khai đến Viêng Chăn thêm 20 phút. Giá vé cho chuyến đi một chiều từ Bangkok đến Viêng Chăn dự kiến bắt đầu từ khoảng 300 THB (180.365 LAK, tương đương 8,19 USD) cho ghế quạt hạng ba.

Tàu lửa nối Bangkok - Viêng Chăn đến Trung Quốc chuẩn bị chạy chuyến đầu tiên

Du khách chờ đợi tàu trong tuyến đường sắt Lào - Trung

ST

Khi đến Viêng Chăn, du khách có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng cũng như dịch vụ xe van và taxi để đến trung tâm Viêng Chăn, cách đó khoảng 8 km.

Việc đưa dịch vụ này ra đời là kết quả của sự hợp tác giữa SRT và Đường sắt Quốc gia Lào, nhằm thúc đẩy du lịch và tăng cường hậu cần giữa hai nước. Trước khi ra mắt, một dịch vụ thử nghiệm thành công đã được tiến hành từ ngày 18 đến ngày 20.5, kết nối các ga Udon Thani và Nong Khai của Thái Lan và các ga Thanalaeng và Viêng Chăn của Lào.

Dự án Đường sắt Lào - Thái bắt đầu xây dựng vào năm 2013 và ban đầu dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, sự chậm trễ trong dự án Ga Khamsavath đã kéo dài thời gian hoàn thành đến năm 2023.

Với tuyến Thái - Lào này, Thái Lan đang kết nối tuyến đường sắt quốc gia với mạng lưới đường sắt Lào - Trung Quốc để thúc đẩy thương mại - du lịch giữa 3 nước. Tuyến đường sẽ đánh dấu lần đầu tiên, Thái Lan và Trung Quốc kết nối thông qua đường sắt.

Vào tháng 4.2023, chuyến tàu cao tốc chở khách quốc tế đầu tiên khởi hành từ Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam phía tây nam Trung Quốc, đến thủ đô Viêng Chăn của Lào trên hành trình dài hơn 1.000 km và mất 10 tiếng rưỡi, bao gồm cả thời gian làm thủ tục hải quan.

Dự án đường sắt Trung - Lào bắt đầu hoạt động vào năm 2021, có tổng giá trị đầu tư hơn 5,9 tỉ USD và theo một hợp đồng nhượng quyền có thời hạn 50 năm. Do giá trị đầu tư cao nên việc thu hồi vốn sẽ mất nhiều thời gian, dự kiến sẽ đem lại lợi nhuận sau 23 năm hoạt động.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...