Đầu bếp nhà hàng gợi ý cách "nâng tầm" trứng luộc: Ngon như trứng ngâm tương nhưng thao tác nhanh hơn nhiều!

21:51 - 25/12/2023

(Tổ Quốc) - Trứng luộc làm thế này vừa nhanh vừa ngon.

Trong bài viết này, hãy cùng tham khảo cách làm món trứng luộc chưng sa tế, được gợi ý bởi đầu bếp Dũng Nhật.

Nếu trứng ngâm tương là món khoái khẩu của bạn, bạn nên thử làm món trứng luộc chưng sa tế này, vì thao tác rất đơn giản, nhanh gọn, chẳng cần pha nước ngâm cầu kỳ mà thành phẩm "một chín một mười" với trứng ngâm tương.

Đầu bếp nhà hàng gợi ý cách "nâng tầm" trứng luộc: Ngon như trứng ngâm tương nhưng thao tác nhanh hơn nhiều!

Trứng luộc chưng sa tế (Nguồn: Dũng Nhật Masterchef)

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng luộc chưng sa tế

4-5 quả trứng, 1 củ tỏi và các loại gia vị gồm nước mắm, đường kính, tương ớt, nước cốt gà, sa tế.

Cách làm trứng luộc chưng sa tế

- Bước 1: Luộc trứng

Bạn cho 4-5 quả trứng vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp mặt trứng rồi luộc chín. Tùy vào sở thích mà bạn có thể luộc trứng chín hoàn toàn hoặc luộc trứng lòng đào. Tuy nhiên, món trứng chưng sa tế này sẽ ngon nhất khi dùng trứng lòng đào. Luộc xong, bạn vớt trứng ra, thả vào bát nước đá lạnh, ngâm khoảng 3-5 phút để vỏ trứng không bị lẹm vào phần lòng trắng khi bóc.

Đầu bếp nhà hàng gợi ý cách "nâng tầm" trứng luộc: Ngon như trứng ngâm tương nhưng thao tác nhanh hơn nhiều!

Đừng quên ngâm trứng vào bát nước đá lạnh sau khi luộc nhé! (Nguồn: Dũng Nhật Masterchef)

Nếu bạn thích ăn trứng lòng đào với phần lòng đỏ chín tới, không đặc, hãy luộc trứng 5-7 phút và luộc 9-11 phút nếu thích phần lòng đỏ chỉ chín một nửa.

Đầu bếp nhà hàng gợi ý cách "nâng tầm" trứng luộc: Ngon như trứng ngâm tương nhưng thao tác nhanh hơn nhiều!

Cần chú ý thời gian luộc trứng vì đây là bước rất quan trọng để làm ra được món trứng chưng sa tế ngon

- Bước 2: Chưng trứng luộc với hỗn hợp sốt sa tế

Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi, băm nhỏ. Cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm. Sau đó, thêm vào chảo 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường kính, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước cốt gà, 1 thìa canh sa tế. Khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

Đầu bếp nhà hàng gợi ý cách "nâng tầm" trứng luộc: Ngon như trứng ngâm tương nhưng thao tác nhanh hơn nhiều!

Nếu thích ăn cay, bạn có thể tăng lượng sa tế nhé! (Nguồn: Dũng Nhật Masterchef)

Tiếp theo, bạn cho phần trứng luộc đã bóc vỏ vào chảo sa tế vừa chưng, giảm lửa và đảo khoảng 2 phút để trứng ngấm gia vị.

Đầu bếp nhà hàng gợi ý cách "nâng tầm" trứng luộc: Ngon như trứng ngâm tương nhưng thao tác nhanh hơn nhiều!

Vậy là xong rồi! (Nguồn: Dũng Nhật Masterchef)

Bạn thấy đấy, món trứng luộc chưng sa tế này làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Trứng luộc lòng đào thơm ngậy, ngấm gia vị cay ngọt, thưởng thức cùng cơm nóng trong thời tiết lạnh thế này thì chẳng cần bàn về độ ngon.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món trứng luộc chưng sa tế này nhé!

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

lịch phát sóng trên truyền hình

Thanh toán hóa đơn SCTV

Không gian lạ - SCTV9

 

Công công xuất cung - SCTV9

Thâm cung nội chiến - SCTV9

Không khoan nhượng - SCTV9

 

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...