Top 15 thành phố an toàn nhất thế giới

13:06 - 28/05/2024

Công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch uy tín Berkshire Hathaway Travel Protection, Hoa Kỳ đã công bố danh sách 15 thành phố an toàn nhất cho khách du lịch.

Top 15 thành phố an toàn nhất thế giới

 


Top 15 thành phố an toàn nhất thế giới

(Ảnh: Getty Images)

Theo Carol Mueller, phó chủ tịch của công ty Berkshire Hathaway Travel Protection (BHTP) báo cáo dựa trên cuộc khảo sát về những trải nghiệm thực tế của khách du lịch đã thăm quan những thành phố này để tìm ra những điểm đến an toàn nhất trong năm 2024. 

Bên cạnh đó, công ty còn phân tích một số dữ liệu khác của Bộ ngoại giao Hoa kỳ và các bên thứ ba để đánh giá toàn diện các mối lo ngại về an toàn như khủng bố, tình trạng khẩn cấp về thời tiết và các biện pháp y tế.

Trước đó, những quốc gia Scandinavi (bao gồm Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển) và Bắc Âu thường đứng đầu danh sách những thành phố an toàn nhất thế giới. Tuy nhiên, trong năm 2024 thì các thành phố ở châu Á và Nam Mỹ dẫn đầu.

Đứng đầu danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới trong năm 2024 là Honolulu của Hoa Kỳ. Mặc dù dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhưng Honolulu vẫn là điểm đến được du khách đánh giá cao về độ an toàn.

Bên cạnh đó, trong bảng xếp hạng này cũng có một thành phố khác đến từ Hoa Kỳ là Orlando thuộc tiểu bang Florida giữ vị trí thứ 15. Orlando nổi tiếng với những công viên giải trí và các điểm thăm quan phù hợp với gia đình. Ngoài ra, thành phố này được đánh giá cao ở tiêu chí an toàn giao thông và chống khủng bố hiệu quả.

Top 15 thành phố an toàn nhất thế giới

Thành phố Honolulu, Hoa Kỳ (Ảnh: Getty Images)

Ở vị trí thứ hai trong danh sách trên là Montreal thuộc Canada được đánh giá cao về an toàn giao thông. Tuy nhiên, Montreal vẫn khiến khách du lịch lo ngại vì cháy rừng khiến khói từ các đám cháy ở phía Bắc Quebec có thể di chuyển xuống Montreal và ảnh hưởng đến chất lượng không khí.

Top 15 thành phố an toàn nhất thế giới

Thành phố Montreal của Canada đứng thứ 2 trong danh sách (Ảnh: Getty Images)

Tiếp đến, Reykjavik thuộc Iceland là thành phố ở vị trí thứ ba trong danh sách. Thành phố Reykjavik được đánh giá là an toàn cho những người da màu, LGBTQ+ và phụ nữ. Đặc biệt hơn, thành phố này giúp bạn thoát khỏi những lo ngại về khủng bố. 

Nằm ở vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt là thành phố Sydney của Úc và Amsterdam của Hà Lan. Hai thành phố này cũng được đánh giá là có độ an toàn cao dành cho khách du lịch, phụ nữ, người da màu và LGBTQ+.

Đây là top 15 thành phố an toàn nhất thế giới dành cho dân du lịch trong năm 2024 theo báo cáo từ công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch uy tín Berkshire Hathaway Travel Protection, Hoa Kỳ:

  1. Honolulu;

  2. Montreal;

  3. Reykjavik;

  4. Sydney;

  5. Amsterdam;

  6. Dubai;

  7. Copenhagen;

  8. London;

  9. Seoul;

  10. Venice;

  11. Tokyo;

  12. Berlin;

  13. Paris;

  14. Barcelona;

  15. Orlando.

Dù nằm trong danh sách những thành phố an toàn nhất thế giới nhưng mỗi điểm đến đều có những mối lo ngại riêng. Theo công ty BHTP, du khách nên tìm kiếm những biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân khi gặp các đám cháy rừng ở Honolulu hay biểu tình chính trị tại Barcelona. 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...