Tái hiện đoàn quân xe đạp thồ trong trận Điện Biên Phủ

13:52 - 15/03/2024

Hình ảnh luyện tập của đoàn quân "xe đạp thồ" trước ngày diễu hành trong lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đang nhận được nhiều sự quan tâm và tự hào về lịch sử.

Tái hiện đoàn quân xe đạp thồ trong trận Điện Biên Phủ

 

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền bức ảnh một đơn vị bộ đội đang huấn luyện với xe đạp thồ. Hình ảnh gợi lại quá khứ hào hùng của cha ông được chia sẻ mạnh trên mạng xã hội, khiến nhiều người trẻ bày tỏ sự xúc động, tự hào.

Tái hiện đoàn quân xe đạp thồ trong trận Điện Biên Phủ
 

Được biết, Sư đoàn 3, Quân khu 1 được phân công phụ trách khối dân công hỏa tuyến trong lễ kỷ niệm. Sư đoàn đã tuyển chọn 45 chiến sĩ và huy động 40 chiếc xe đạp thồ để làm công cụ luyện tập.

Tái hiện đoàn quân xe đạp thồ trong trận Điện Biên Phủ
 

Đại diện đơn vị cho biết trong hình ảnh đăng tải trên mạng, các chiến sĩ chỉ sử dụng đạo cụ và phục trang tạm thời để luyện tập. Đến ngày diễu hành chính thức, họ sẽ được cấp phát trang phục dân công hỏa tuyến và những chiếc xe đạp thồ được phục dựng theo đúng nguyên mẫu trong lịch sử.

Tái hiện đoàn quân xe đạp thồ trong trận Điện Biên Phủ
 

Đội diễu hành sẽ huấn luyện tại sư đoàn đến ngày 7/4, sau đó được chuyển đến Trung tâm huấn luyện Miếu Môn để tiếp tục hợp luyện. Từ 22/4 đến 10/5, họ sẽ có mặt tại TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) để phục vụ lễ kỷ niệm.

 

 

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

lịch phát sóng trên truyền hình

Thanh toán hóa đơn SCTV

Thông điệp tình yêu - SCTV9

Cảnh sát tài ba - SCTV9

Những đứa con khác họ - SCTV14

Nữ hoàng tin tức 2 - SCTV9

Lắp đặt Internet và truyền hình SCTV: Thêm tháng – Thêm quà – Thêm gắn kết

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Scroll

Đang gửi...