Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024

06:46 - 23/04/2024

Với nhiều tiềm năng, thế mạnh trong phát triển du lich, năm 2024 tỉnh Hà Tĩnh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút 4 triệu lượt khách tham quan du lịch, tăng 19% so với năm 2023.

Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024

 

Tối 21/4, tại Khu du lịch Thiên Cầm, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ hội du lịch biển năm 2024 với chủ đề: Hà Tĩnh - thanh âm ngày nắng mới. Chương trình với nhiều tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc đã thu hút đông đảo người dân và du khách trên địa bàn cả nước tham gia.

Lễ hội du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 được tổ chức với chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch để kích cầu du lịch, quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Hà Tĩnh đến du khách trong nước và quốc tế. Bước vào mùa du lịch năm nay, tỉnh Hà Tĩnh đã đưa vào rất nhiều các sản phẩm, loại hình du lịch mới để thu hút và mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho du khách. Đặc biệt là các sản phẩm du lịch về đêm được chú trọng triển khai trong dịp lễ này.

Ngoài ra, năm nay huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh cũng tiến hành di dời hệ thống ki-ot dọc kè biển, trả lại mặt bằng thông thoáng cho du khách, khảo sát di dời nghĩa trang Khu du lịch Nam Thiên Cầm; xây dựng các sản phẩm du lịch mới. Sau lễ khai mạc là một chuỗi các sự kiện kéo dài đến hết tháng 5 gồm: Festival âm nhạc, nghệ thuật ánh sáng, Lễ hội Cầu ngư Nhượng Bạn, Lễ hội đua thuyền truyền thống, Tinh hoa ẩm thực Hà Tĩnh.

Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu phát biểu khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh 2024.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nêu rõ, nằm ở khu vực Bắc Trung bộ, Hà Tĩnh là cửa ngõ của "Con đường di sản miền Trung", nơi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển du lịch, từ cảnh quan thiên nhiên phong phú, hệ thống danh thắng đặc sắc, truyền thống lịch sử, văn hóa hào hùng kết hợp với tinh hoa văn hóa độc đáo, đa dạng, con người thân thiện, mến khách.

Đặc biệt, Hà Tĩnh có 137 km bờ biển trải dài từ Nghi Xuân đến Kỳ Anh với những bãi tắm nổi tiếng như: Thiên Cầm, Hoành Sơn, Kỳ Ninh, Thạch Hải, Quỳnh Viên, Chân Tiên, Xuân Thành, Xuân Hải đã cuốn hút du khách về tắm biển, nghỉ dưỡng. Riêng Khu du lịch biển Thiên Cầm là một trong những bãi biển đẹp nhất khu vực Bắc Trung Bộ. Thiên nhiên đã kiến tạo và ban tặng để làm nên một Hà Tĩnh "đi mô rồi cũng nhớ về".

Bên cạnh những bãi tắm đẹp cùng nhiều di tích lịch sử, danh thắng nổi tiếng, hấp dẫn, còn có làn điệu dân ca ví - giặm, ca trù Cổ Đạm được UNESCO vinh danh là di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Các di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia như: Lễ hội cầu ngư Nhượng Bạn, Lễ hội cầu ngư Làng Cam Lâm... đã trở thành điểm đến của du khách thập phương về tham quan, du lịch, khám phá và nghiên cứu khoa học.

Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024

Các đại biểu và đông đảo bà con nhân dân và du khách tham dự khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024.

Những năm gần đây, Hà Tĩnh đã quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng du lịch. Toàn tỉnh hiện có 294 khách sạn, nhà nghỉ, trong đó nhiều cơ sở đạt tiêu chuẩn xếp hạng cao theo quy định; có 26 đơn vị lữ hành quốc tế và nội địa; có 40 khu, điểm du lịch. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông từng bước đồng bộ là yếu tố thuận lợi để các nhà đầu tư và du khách quan tâm đến du lịch Hà Tĩnh. Hệ thống y tế ngày càng hoàn thiện, chất lượng dịch vụ được nâng cao, có nhiều dịch vụ chất lượng cao theo phân tuyến Trung ương đã được triển khai hiệu quả ở tỉnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe kịp thời cho người dân và du khách.

Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024

Nhiều ca sỹ nổi tiếng biểu diễn trong đêm khai mạc.

Đến với Hà Tĩnh là đến với vùng đất của những con người hiền hòa, mến khách. Bằng tấm lòng yêu đời, yêu người, yêu cuộc sống, mỗi người dân sẽ là những hướng dẫn viên du lịch tích cực và trách nhiệm để mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu khẳng định: Lễ hội khai mạc Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024 là chuỗi các hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá giá trị, tài nguyên và sản phẩm du lịch của Hà Tĩnh đến với du khách gần xa; kêu gọi, thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội. Đây cũng là hoạt động cụ thể, thiết thực, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư du lịch khi về với Hà Tĩnh; thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong nỗ lực góp phần đưa du lịch Hà Tĩnh phát triển nhanh, bền vững.

Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024
Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024
Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024

Với nhiều tiềm năng, thế mạnh trong phát triển du lich, năm 2024 tỉnh Hà Tĩnh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút 4 triệu lượt khách tham quan du lịch, tăng 19% so với năm 2023. Hà Tĩnh quyết tâm xây dựng một môi trường du lịch xanh, thân thiện, văn minh, an toàn để thu hút du khách.

Khai mạc Lễ hội Du lịch biển Hà Tĩnh năm 2024

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...