Gặp gỡ cụ bà 94 tuổi vẫn theo đuổi đam mê du lịch quanh thế giới

18:53 - 24/04/2024

Một người phụ nữ 94 tuổi đã thăm hết 63 Công viên Quốc Gia ở Mỹ và còn tiếp tục lên kế hoạch cho chuyến đi toàn thế giới mới.

Gặp gỡ cụ bà 94 tuổi vẫn theo đuổi đam mê du lịch quanh thế giới

 


Gặp gỡ cụ bà 94 tuổi vẫn theo đuổi đam mê du lịch quanh thế giới

Ảnh: grandmaboys roadtrip

Bà Joy Ryan, 94 tuổi và cháu trai Brad Ryan, 42 tuổi đã bất ngờ trở nên nổi tiếng khi chia sẻ về cuộc hành trình du lịch xuyên lục địa của mình. Bộ đôi này đã “gây sốt” trên mạng xã hội với hành trình khám phá loạt công viên quốc gia của họ vào năm 2023, hiện họ thậm chí đang có kế hoạch cùng nhau đi du lịch đến tất cả bảy lục địa trên thế giới. “Bạn hãy cố gắng lên, nếu chậm lại, bạn sẽ không thể làm gì cả”, bà Joy chia sẻ về niềm đam mê du lịch.

Hiện tại, hai bà cháu đã ghé thăm tới ba châu lục, từ Công viên Quốc gia Banff ở Canada, đến Châu Phi thăm Công viên Quốc gia Amboseli cũng như khu bảo tồn Quốc gia Maasai Mara ở Kenya. Chuyến đi gần đây nhất của họ là tới Nam Mỹ, trải nghiệm Ecuador, dành thời gian ở Quần đảo Galapagos và Chile. Bà Joy thuật lại trong sự háo hức: “Thật tuyệt vời khi được nhìn thấy những con rùa khổng lồ đó. Chúng có thể nâng vỏ lên giống như một chiếc xe mui trần”.

Gặp gỡ cụ bà 94 tuổi vẫn theo đuổi đam mê du lịch quanh thế giới

Bộ đôi bà cháu đã đến thăm Quần đảo Galápagos ở Ecuador vào đầu năm nay (Ảnh: grandmaboys roadtrip)

Hai bà cháu đã cùng nhau khởi hành lần đầu vào tháng 9/2015. Ryan cho biết: “Ở tuổi 85, bà nhìn thấy ngọn núi đầu tiên, leo lên ngọn núi đầu tiên và cắm trại lần đầu tiên, rồi ngã khỏi đệm hơi vài lần mà không hề phàn nàn”. Anh thừa nhận rằng đã từng nghĩ việc đi du lịch cùng người lớn tuổi có thể “làm hỏng cuộc vui”, tuy nhiên Ryan nhanh chóng nhận ra rằng thực tế không phải vậy, nó hoàn toàn ngược lại. “Nó làm cho trải nghiệm ngoài trời trở nên phong phú hơn nhiều, việc phải di chuyển chậm hơn khiến tôi có thể cảm nhận mọi thứ ý nghĩa hơn. Tôi không vội vã lướt qua những địa điểm trong chuyến đi, tôi dành nhiều thời gian hơn để cảm nhận những chi tiết nhỏ đặc biệt. Góc nhìn của bà về cuộc sống rất khác so với góc nhìn của người ở độ tuổi chúng tôi. Bà không đến thăm một nơi nào đó với suy nghĩ rằng sẽ quay lại đây lần nữa, vì vậy chuyến đi trở nên ý nghĩa hơn”.

Tiếp tục chuyến phiêu lưu của mình, hai bà cháu đã ấp ủ kế hoạch cùng nhau đi du lịch đến 63 Công viên Quốc gia của Mỹ. Đây là một thử thách lớn đối với hầu hết những người đi bộ đường dài. Ryan cho biết: “Chúng tôi đã mất gần 8 năm để hoàn thành hành trình. Chúng tôi có xu hướng nghỉ giải lao hai tháng giữa mỗi chuyến đi”. Bà Joy chia sẻ: “Đó là một hành trình dài nhưng tôi rất thích. Chúng tôi đã gặp rất nhiều người tốt trên đường đi. Tôi luôn nghĩ rằng có lẽ mình đã đạt được điều gì đó, Vì vậy tôi tận hưởng hành trình từng chút một”.

Hành trình này cũng đã thay đổi cuộc đời Ryan, khi anh có thể dành nhiều ngày đi bộ đường dài, cắm trại và lái xe cùng bà ngoại. “Bà phá bỏ những định kiến của tôi về ý nghĩa của việc trở thành người lớn tuổi. Bà không chỉ ngồi một chỗ và nhìn ra cửa sổ”.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...