TP.HCM nhiều loại vắc xin Chương trình tiêm chủng mở rộng đã hết và sắp hết

00:00 - 22/11/2023

Ngày 22.11, Sở Y tế TP.HCM cho biết, theo báo cáo nhanh của Phòng Nghiệp vụ dược thuộc Sở và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến hết ngày 21.11, trên địa bàn TP.HCM không còn nhiều loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Theo báo cáo, TP.HCM không còn các vắc xin DPT (bạch hầu – ho gà, uốn ván); IPV (bại liệt tiêm); vắc xin DPT-VGB-Hib (SII) là vắc xin phối hợp phòng được 5 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib.

Các vắc xin khác còn lại rất ít, chỉ đủ dùng trong một hoặc vài ngày tới, gồm: sởi, bOPV, BCG, MR, uốn ván, viêm não Nhật Bản.

TP.HCM nhiều loại vắc xin Chương trình tiêm chủng mở rộng đã hết và sắp hết

Dự kiến cuối tháng 11.2023 mới có vắc xin sản xuất trong nước và tháng 12.2023 mới có vắc xin nhập khẩu

Trước đó, với tình hình thiếu hụt vắc xin Chương trình tiêm chủng mở rộng, Sở Y tế TP.HCM đã tham mưu UBND TP.HCM có văn bản báo cáo và đề nghị Bộ Y tế khẩn trương phân bổ vắc xin, đáp ứng nhu cầu tiêm chủng cho người dân trên địa bàn.

Ngày 27.10, Bộ Y tế đã có công văn trả lời UBND TP.HCM. Theo đó, trong thời gian qua, Bộ Y tế đã tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc và đang tiến hành mua sắm vắc xin. Sau khi có kết quả mua sắm, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ phân bổ cho TP.HCM và các địa phương trong thời gian sớm nhất.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, các vắc xin thuộc Chương trình tiêm chủng mở rộng sản xuất trong nước dự kiến sớm nhất có thể được cung ứng trở lại là cuối tháng 11.2023, còn các vắc xin nhập khẩu phải chờ đến cuối tháng 12.2023.

Nghị quyết số 98 ngày 10.7.2023 của Chính phủ về việc bố trí ngân sách Trung ương năm 2023 cho Bộ Y tế để mua vắc xin cho Chương trình tiêm chủng mở rộng và Quyết định số 931 ngày 5.8.2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung dự toán năm 2023 của Bộ Y tế để mua vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế đã và đang tiến hành đàm phán giá đối với vắc xin sản xuất trong nước và đấu thầu mua sắm vắc xin nhập khẩu.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...