Tối 15/5, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai), các y, bác sĩ đang tiếp nhận cấp cứu cho gần 100 công nhân sau khi ăn bánh đa và mì quảng.
Thông tin ban đầu, tất cả số công nhân trên đang làm việc tại Công ty TNHH Dechang Việt Nam (Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom).
Theo lời kể của những công nhân, sau khi ăn bánh đa và mì quảng vào buổi chiều tại công ty thì xuất hiện các biểu hiện nôn ói, đau bụng. Có khoảng 500 người ăn cùng buổi chiều nay, tuy nhiên, có gần 100 người xuất hiện các triệu chứng trên và nhập viện.
Bác sĩ Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho hay: "Chúng tôi nghi ngờ họ bị ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn cần lấy mẫu để xác minh nguyên nhân cụ thể".
Bí thư Huyện ủy Trảng Bom Lê Tuấn Anh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tập trung nhân lực, thiết bị điều trị cho các trường hợp trên. Trong số gần 100 công nhân nhập viện có một công nhân bị nặng phải thở máy, còn lại đều nhẹ.
Trong tối cùng ngày, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom đã có mặt tại Trung tâm Y tế huyện để chỉ đạo công tác cứu chữa cho các trường hợp và động viên các công nhân.
Trước đó, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở thành phố Long Khánh. Vụ ngộ độc khiến hơn 500 người phải nhập viện điều trị.
Nguồn: vtv.vn
Đang gửi...