Theo ông Cao Văn Thương, Tổ trưởng tổ dân phố 45 P.Hòa Khánh Nam, nhà dân và lò mổ quá gần nhau, dù đã có chủ trương của thành phố về di dời lò mổ nhưng hiện người dân vẫn đang mòn mỏi chờ. Ông Võ Nguyên Chương, Phó giám đốc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng, cho biết dù lò mổ đã có nhiều biện pháp nhằm khắc phục nhưng ô nhiễm vẫn chưa được giải quyết triệt để, nhất là nước thải và mùi hôi. Trong khi đó, nơi đây cung cấp đến 85% thịt sau giết mổ cho toàn TP.Đà Nẵng.
Qua nhiều đợt kiểm tra, giám sát và thảo luận, lãnh đạo HĐND, UBND TP.Đà Nẵng đều thống nhất phải khẩn trương di dời lò mổ đến khu vực mới đủ điều kiện để đầu tư công nghệ giết mổ tập trung. Ông Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH MTV chế biến thực phẩm Đà Nẵng, đơn vị quản lý Trung tâm giết mổ gia súc gia cầm, cũng cho biết công ty đã khảo sát, học tập các mô hình trung tâm chế biến gia súc gia cầm hiệu quả tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai…, đồng thời chuẩn bị đầu tư xây mới cơ sở tại Đà Nẵng áp dụng công nghệ cao, hiện đại theo xu thế kinh tế xanh, sạch nên mong sớm được di dời để triển khai dự án. "Công ty đã trình Sở Công thương TP.Đà Nẵng xin chủ trương đầu tư dự án Chế biến gia súc, gia cầm tập trung tại Cụm công nghiệp Hòa Nhơn, H.Hòa Vang với vốn đầu tư gần 225 tỉ đồng, đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường", ông Phạm Tuấn Anh cho biết.
Theo bà Nguyễn Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công thương TP.Đà Nẵng, hiện đã tìm được địa điểm di dời lò mổ Đà Sơn lên khu vực xã Hòa Nhơn. Sở đã hoàn thiện hồ sơ, đề án trình UBND TP.Đà Nẵng; sau khi được phê duyệt sẽ triển khai giải phóng, san lấp mặt bằng, cũng như các công tác làm đường sá, hạ tầng kết nối để nhà đầu tư triển khai dự án.