Nhiều món ăn ngon, hấp dẫn được các sinh viên chế biến tại cuộc thi 'Sáng tạo ẩm thực cùng gà Mỹ'.
Ngày 18.12, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn, khoa Khách sạn - Nhà hàng, Trường CĐ Du lịch Sài Gòn đã cùng tranh tài, sáng tạo các món ăn ngon, hấp dẫn từ gà Mỹ tại cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng gà Mỹ dành cho đầu bếp trẻ Trường CĐ Du lịch Sài Gòn năm 2024”.
Cuộc thi do Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa Kỳ (USAPEEC) phối hợp cùng Trường CĐ Du lịch Sài Gòn tổ chức.
Mùi vị đặc trưng của món gà áp chảo vị Tây Bắc được tạo nên từ mắc khén và hạt dổi. Món ăn do sinh viên Nguyễn Tấn Thiện (phải) và Nguyễn Thị Huế Trân (trái) thực hiện. "Đây là lần đầu tiên em làm món ăn này với mong muốn chia sẻ hình ảnh, hương vị món ăn của Việt Nam. Món ăn hôm nay là sự kết hợp giữa thịt gà Mỹ và gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc", Huế Trân chia sẻ
ẢNH: YẾN THI
Giải khuyến khích thuộc về 2 món: Gà sốt cocktail (trái) do sinh viên Lê Thế Đạt và Sơn Anh Vũ thực hiện; gà cuộn nấm (phải) do sinh viên Đỗ Minh Tâm và Nguyễn Đức Luân thực hiện. "Gà hấp hay gà chiên đã quá quen thuộc, nên em muốn tìm tòi, khám phá món mới. Gà cuộn nấm ăn kèm với sốt mật ong cũng là lần đầu tiên em làm", sinh viên Đức Luân bộc bạch
ẢNH: YẾN THI
Món ăn được các sinh viên trình bày tỉ mỉ, đẹp mắt