Hiệu trưởng bị khởi tố, sinh viên Trường CĐ Y tế Quảng Nam không thể nhận bằng

16:43 - 18/06/2024

Dù đã đến kỳ tốt nghiệp nhưng hàng chục sinh viên tại Trường CĐ Y tế Quảng Nam không thể nhận bằng tốt nghiệp, vì không có ai đủ thẩm quyền ký cấp bằng do hiệu trưởng bị khởi tố.

Ngày 18.6, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh vừa có công văn đề nghị Sở LĐ-TB-XH hướng dẫn Trường CĐ Y tế Quảng Nam trong việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Nội vụ chủ động trao đổi thông tin, phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy để sớm tham mưu, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc giao quyền hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Quảng Nam, làm cơ sở để nhà trường ký, cấp các văn bằng tốt nghiệp đảm bảo theo đúng quy định.

Hiệu trưởng bị khởi tố, sinh viên Trường CĐ Y tế Quảng Nam không thể nhận bằng

Trường CĐ Y tế Quảng Nam

MẠNH CƯỜNG

Trước đó, Trường CĐ Y tế Quảng Nam có công văn gửi UBND tỉnh Quảng Nam về việc xin được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho học sinh, sinh viên.

Trường CĐ Y tế Quảng Nam cho biết theo quy định, những người có thẩm quyền được ký vào văn bằng tốt nghiệp gồm hiệu trưởng, quyền hiệu trưởng và phó hiệu trưởng được hiệu trưởng ủy quyền bằng văn bản. Tuy nhiên, hiện nay tại Trường CĐ Y tế Quảng Nam chỉ có 2 phó hiệu trưởng, chưa có ai đủ thẩm quyền để ký vào văn bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên đã đến kỳ tốt nghiệp.

Trước thực tế này, Trường CĐ Y tế Quảng Nam xin UBND tỉnh cho phép ông Bùi Long Ẩn, Phó hiệu trưởng, được ký cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên tốt nghiệp kỳ này, với số lượng dự kiến là 120 học sinh, sinh viên (kể cả hệ liên thông và hệ chính quy).

Điều này nhằm tạo sự yên tâm cho học sinh, nhất là các học sinh, sinh viên Lào đã đến kỳ tốt nghiệp. Đồng thời, giúp các em học sinh, sinh viên hệ liên thông kịp thời đủ điều kiện để nộp hồ sơ xếp chuyển ngạch.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can đối với các ông Huỳnh Tấn Tuấn, Hiệu trưởng; Nguyễn Ba, nguyên Hiệu trưởng và ông Nguyễn Đức Đón, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính, kế toán trưởng Trường CĐ Y tế Quảng Nam về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Sau khi ông Huỳnh Tấn Tuấn bị khởi tố, UBND tỉnh Quảng Nam đã phân công ông Trần Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh, điều hành hoạt động của Trường CĐ Y tế Quảng Nam.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...