Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin Mỹ tạm dừng cấp visa du học

18:24 - 29/05/2025

Việt Nam mong muốn việc phỏng vấn và xin thị thực du học đối với học sinh, sinh viên Việt Nam được tiến hành thuận lợi, để giáo dục tiếp tục là một lĩnh vực hợp tác trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Ngày 29.5, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của Báo Thanh Niên về ảnh hưởng tới sinh viên Việt Nam đang có kế hoạch du học tại Mỹ trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho toàn bộ đại sứ quán Mỹ trên thế giới ngừng ngay lập tức việc phỏng vấn cấp visa mới cho sinh viên nước ngoài, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng khẳng định, Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ đang làm việc với phía Mỹ để tìm hiểu thông tin.
Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin Mỹ tạm dừng cấp visa du học

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng - BNG

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, hiện đang là thời điểm nhiều học sinh, sinh viên các nước, trong đó có Việt Nam chuẩn bị làm thủ tục xin thị thực sang Mỹ học tập dưới các hình thức học bổng và du học tự túc.

"Chúng tôi mong muốn việc phỏng vấn và xin thị thực du học đối với học sinh, sinh viên Việt Nam được tiến hành thuận lợi, để giáo dục tiếp tục là một lĩnh vực hợp tác trụ cột trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước", bà Hằng khẳng định.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 27.5 đã ra công điện, chỉ thị bộ phận lãnh sự tại toàn bộ đại sứ quán Mỹ dừng sắp xếp thêm lịch phỏng vấn cấp visa (F, M và J) cho sinh viên hoặc người học trong các chương trình trao đổi cho đến khi có chỉ dẫn thêm trong vài ngày nữa.

Theo thống kê từ Cơ quan Thực thi di trú và hải quan Mỹ (ICE), năm 2023 ghi nhận có 31.310 người Việt du học Mỹ, xếp thứ 6 về số du học sinh. Đây là lần đầu số người Việt học tại Mỹ cán mốc hơn 30.000 người sau 2 năm dưới mức 30.000. Nhưng nếu xét riêng số lượng ở các trường từ mẫu giáo tới phổ thông, Việt Nam đứng thứ 5 với 3.187 người, đứng sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Mexico và Tây Ban Nha.

Trả lời câu hỏi về quan điểm của Việt Nam và những ảnh hưởng đến sinh viên Việt Nam trước việc Tổng thống Trump ra thông cáo liên quan đến việc Đại học Harvard không được tuyển sinh sinh viên quốc tế và du học sinh hiện tại phải chuyển trường hoặc bị mất tư cách pháp lý tại Mỹ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam mong muốn Mỹ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, giáo viên, học giả và chuyên gia của Việt Nam tham gia các chương trình giáo dục và đào tạo tại Mỹ, trong đó có các trường đại học danh tiếng và chất lượng cao, phù hợp với mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Mỹ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Bí ẩn trong nhà hát-Hồn ma giữa ánh đèn sân khấu

 

Giải quyết sư - SCTV9

 

Lý lẽ kẻ ngoại tình - SCTV14

Quý nàng hẩm phận - SCTV9

Tỳ vết của ngọc - SCTV9

Lắp đặt Internet và truyền hình SCTV: Thêm tháng – Thêm quà – Thêm gắn kết

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

KẾT QUẢ XỔ SỐ:
Ngày:
KQXS Miền Bắc
Thứ tư Ngày: 13/08/2025
Giải ĐB 12421
Giải nhất 98854
Giải nhì 59095 - 02817
Giải ba 79034 - 49589 - 94859 - 63919 - 04963 - 38674
Giải tư 5174 - 6819 - 0735 - 8141
Giải năm 7474 - 4340 - 4475 - 4827 - 5244 - 8682
Giải sáu 076 - 942 - 741
Giải bảy 35 - 90 - 96 - 06

 

Nguồn: Minh Ngọc

Scroll

Đang gửi...