Xã biên giới ở Thanh Hóa dựng lán để sơ tán dân

15:35 - 22/07/2025

Lực lượng chức năng xã biên giới Na Mèo (Thanh Hóa) đã dựng 3 chiếc lán bằng luồng, lợp bạt ở khu đất trống để sẵn sàng sơ tán người dân khi có nguy cơ xảy ra sạt lở.

Chiều 21.7, trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Lương Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Na Mèo, cho biết xã đã hoàn thành việc dựng 3 chiếc lán bằng tre, luồng, lợp bằng bạt ở khu đất trống để sẵn sàng sơ tán 14 hộ dân sống ở khu vực có nguy cơ sạt lở cao thuộc bản Cha Khót (xã Na Mèo).
Xã biên giới ở Thanh Hóa dựng lán để sơ tán dân

Lực lượng chức năng cùng người dân bản Cha Khót (xã Na Mèo) cùng nhau dựng lán để tránh trú khi có nguy cơ sạt lở đất đá

ẢNH: PHÚC NGƯ

Xã biên giới ở Thanh Hóa dựng lán để sơ tán dân

Do không có công trình kiên cố nên chính quyền địa phương cùng người dân phải dựng lán tạm để lấy chỗ ở khi mưa lớn kéo dài

ẢNH: PHÚC NGƯ

Theo ông Thủy, bản Cha Khót cách trung tâm xã khoảng 7 km. Bản có 55 hộ dân với 225 nhân khẩu đều là người dân tộc Thái. 

Trong 55 hộ thì có 14 hộ sống ở khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở; 34 hộ ở khu vực có nguy cơ sạt lở.

"Sáng nay (21.7), trực tiếp tôi và một số cán bộ xã vào bản Cha Khót, cùng với lực lượng biên phòng, công an, dân quân và bà con dựng 3 chiếc lán bằng tre, luồng, lợp bằng bạt ở khu vực đất trống, cách bản khoảng gần 1 km để sẵn sàng sơ tán 14 hộ dân ở khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở khi mưa lớn kéo dài.

Xã biên giới ở Thanh Hóa dựng lán để sơ tán dân

3 chiếc lán tạm bằng tre, luồng lợp bạt đã được dựng lên

ẢNH: PHÚC NGƯ

Trường hợp mưa lớn kéo dài, chúng tôi sẽ tiếp tục dựng thêm lán để sơ tán những hộ khác nữa. Ở bản cũng có điểm trường học và nhà văn hóa, nhưng các công trình đó cũng nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở nên không thể để bà con ở khi mưa lớn kéo dài được", ông Thủy cho hay.

Trước đó, tháng 9.2024, do ảnh hưởng của bão số 4, khu vực đồi, núi phía sau 14 hộ dân nêu trên đã xảy ra sạt lở làm rạn nứt, ảnh hưởng đến nhà dân và điểm trường học, nhà văn hóa của bản Cha Khót. 

Đồi, núi phía sau nhà dân còn xuất hiện nhiều vết nứt dài khoảng 300 m, nên nguy cơ sạt lở rất cao. Vị trí trên cũng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở.

 

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Tra cứu 3321 phường xã của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Giải quyết sư - SCTV9

 

Quý nàng hẩm phận - SCTV9

Lý lẽ kẻ ngoại tình - SCTV14

Bí ẩn trong nhà hát-Hồn ma giữa ánh đèn sân khấu

 

Tỳ vết của ngọc - SCTV9

Lắp đặt Internet và truyền hình SCTV: Thêm tháng – Thêm quà – Thêm gắn kết

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

KẾT QUẢ XỔ SỐ:
Ngày:
KQXS Miền Bắc
Thứ năm Ngày: 14/08/2025
Giải ĐB 77116
Giải nhất 49150
Giải nhì 93862 - 35295
Giải ba 47812 - 64470 - 17187 - 72999 - 98176 - 38983
Giải tư 9420 - 4426 - 9272 - 1475
Giải năm 3552 - 6068 - 0220 - 1715 - 5514 - 0575
Giải sáu 119 - 182 - 557
Giải bảy 60 - 17 - 27 - 98

 

Nguồn: Minh Ngọc

Scroll

Đang gửi...