Đang yên lành, bỗng lâm cảnh “có nhà nhưng không thể ở”, anh Đặng Minh Hồng Ngân (SN 1976, ngụ nhà số 781/3B, KP19, P.An Phú Đông, Quận 12, TPHCM) và mẹ là bà Lưu Thị Cẩm Liên (SN 1956) đã bức xúc gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng sau khi căn nhà, chỗ che mưa nắng cho cả gia đình bị hư hỏng nặng nề do chịu sự tác động tiêu cực của trạm cân không tên ở kế bên.
Hiệu trưởng Trường mầm non Dương Đông (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) đã có báo cáo gửi các cấp quản lý vụ việc hiệu phó của trường tố bị giáo viên đánh nhập viện sau cuộc họp xét thi đua.
Hiện nay, VN đứng thứ 3 trong số các quốc gia nhận học bổng từ chính phủ Pháp, với tổng ngân sách khoảng 2,5 triệu euro/năm, chỉ xếp sau Trung Quốc và Brazil.
Ngành hoặc chuyên ngành về vi mạch bán dẫn bắt đầu được tuyển sinh và đào tạo năm 2024 tại một số trường ĐH. Hiện chuẩn chương trình đào tạo lĩnh vực này do Bộ GD-ĐT mới ban hành chỉ áp dụng với các trường nằm trong quy định.
Chiều nay (26.5), đồng loạt học sinh lớp 12 các trường THPT tại TP.HCM đã làm thủ tục đăng ký tham gia kỳ thi thử theo quy trình quy chế của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Ngày 26/5/2025, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ và Lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Dương Trí Tài (SN 1999; trú xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh) để điều tra, làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
Chiều 26.5, Sở GD-ĐT TP.HCM triển khai công văn đến các trường học về việc chủ động phòng tránh dịch Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên…
Đó là thông tin được ông Đỗ Sỹ Thường (47 tuổi, trú xã Diêm Điền, H.Thái Thụy, Thái Bình, là thuyền phó tàu hàng Công Thành 07) cung cấp khi ông được cứu vào bờ. Như Thanh Niên đã thông tin, vụ chìm tàu hàng Công Thành 07 khiến nhiều thuyền viên mất tích.
Chỉ trong vòng 48 giờ, trên địa bàn các huyện miền núi của 2 tỉnh Quảng Nam, Kon Tum đã xảy ra 13 trận động đất gây rung chấn, riêng trong ngày hôm nay (26.5) đã xảy ra 5 trận động đất.
Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố đề thi lớp 10 của kỳ thi tuyển sinh năm học 2025-2026 diễn ra trong 2 ngày 24-25.5 vừa qua.
Việc Chính phủ Mỹ cấm Đại học Harvard cung cấp thị thực J và F cho sinh viên, học giả quốc tế gây ra nhiều hoang mang cho hơn 10.000 người trong cộng đồng quốc tế ở Harvard, trong đó có du học sinh Việt Nam, cũng như sinh viên vừa nhận được thư mời nhập học.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho rằng, sửa luật để buông cái cần buông, nắm cái cần nắm để hệ thống quản lý phải đơn giản hơn nhưng phải hiệu lực, hiệu quả hơn.
Với tham vọng trở thành trung tâm công nghệ cao miền Trung, Bình Định đặt mục tiêu đào tạo hơn 7.500 kỹ sư trong các lĩnh vực bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng từ nay đến năm 2030.
Những quy định đặt ra trong Chuẩn chương trình đào tạo về vi mạch bán dẫn trình độ ĐH, thạc sĩ sẽ là căn cứ để các trường ĐH xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo nhằm đáp ứng yêu cầu về chất lượng nguồn nhân lực.
Không còn chỉ biết chờ đợi những thí sinh không trúng tuyển lớp 10 công lập vào học, giờ đây các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đã chủ động triển khai nhiều giải pháp thu hút học sinh đến với mình.
Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Phú Quốc (Kiên Giang) yêu cầu Hiệu trưởng Trường mầm non Dương Đông báo cáo rõ vụ việc một hiệu phó bị đánh nhập viện trong một cuộc họp xét thi đua.