Đảng đối lập lớn nhất Thái Lan tiếp tục dẫn đầu cuộc đua giành ghế Hạ viện

09:47 - 27/03/2023

Trường Đại học Suan Dusit hôm nay (26/3) công bố kết quả cuộc thăm dò ý kiến quy mô lớn trên toàn quốc, cho thấy Đảng Vì nước Thái tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua giành ghế Hạ viện trong cuộc Tổng tuyển cử, dự kiến diễn ra vào ngày 14/5 tới.

Trường Đại học Suan Dusit đã tiến hành cuộc thăm dò ý kiến từ ngày 01 đến 17/3 đối với hơn 10.600 cử tri ngẫu nhiên ở mọi vùng miền của Thái Lan. Theo đó, Đảng Vì nước Thái nhận được tới 46,16% số ý kiến ủng hộ Đảng Tiến bước, một đảng đối lập khác, giành được 15,43% số ý kiến ủng hộ. Đảng Tự hào Thái, Đảng Quốc gia Thái thống nhất và Đảng Dân chủ đứng tiếp ngay sau với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 11,12%, 8,73% và 7,71%.

Xét về khía cạnh vùng miền, Đảng Vì nước Thái đứng đầu về tỷ lệ ủng hộ tại tất cả các vùng miền ngoại trừ khu vực miền Nam. Với 24,71% số ý kiến ủng, khu vực miền Nam Thái Lan có thể vẫn là thành trì của Đảng Dân chủ, trong khi đó, Đảng Vì nước Thái đứng ngay sau với tỷ lệ ủng hộ đạt 21,72%.

Trước đó (hôm 19/3), theo kết quả cuộc thăm dò do Viện Quản lý Phát triển Quốc gia Thái Lan (NIDA) thực hiện, Đảng Vì nước Thái cũng dẫn đầu trong cuộc đua giành ghế Hạ viện và vị trí Thủ tướng Thái Lan với tỷ lệ ủng hộ đạt gần 50%. Trong các cuộc vận động tranh cử gần đây, Đảng Vì nước Thái liên tục tuyên bố sẽ giành chiến thắng vang dội với ít nhất 310/500 ghế Hạ viện.

Đảng Vì nước Thái hôm qua (25/3) đã công bố danh sách 100 ứng cử viên hạ nghị sỹ theo danh sách đảng, theo đó đảng này đã hoàn tất việc đề cử 500 ứng cử viên hạ nghị sỹ theo khu vực bầu cử và theo danh sách đảng. Hầu hết các chính trị gia kỳ cựu của đảng này cùng một số gương mặt mới gia nhập gồm cựu Bộ trưởng Tư pháp Somsak Thepsuthin, cựu Bộ trưởng Công nghiệp Suriya Juangroongruangkit và cựu Phó Chủ tịch Hạ viện Suchart Tancharoen đều có tên trong danh sách ứng cử.

Đáng chú ý, cả bà Paetongtarn Shinawatra và ông Srettha Thavisin, những người được cho sẽ là các ứng cử viên Thủ tướng của đảng này, đều không có tên trong các danh sách đề cử. Điều này có thể xuất phát từ việc luật pháp Thái Lan không yêu cầu Thủ tướng phải được bầu chọn trong số 500 hạ nghị sỹ./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...