Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong: Vì sao HĐXX không phạt Nguyễn Kim Trung Thái tội 'giết người' ?

22:50 - 25/11/2022

Chiều nay (25.11), HĐXX tuyên án đối với 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, HĐXX của Tòa gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha bé V.A) 3 năm tù tội "hành hạ người khác", 5 năm tù tội "che giấu tội phạm", tổng hợp hình phạt là 8 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A) bị tuyên án tử hình về tội “giết người”, 3 năm tù về tội “hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong: Vì sao HĐXX không phạt Nguyễn Kim Trung Thái tội

Sau 1 ngày xét xử, HĐXX tuyên án vụ bé gái V.A (8 tuổi) bị bạo hành, tử vong

"Hành vi xấu xa, đê tiện, hèn hạ"

Về hành vi phạm tội, HĐXX đánh giá bị cáo Trang dùng tay, chân, hung khí đánh bé V.A là hành vi đối xử tàn ác, làm nhục người lệ thuộc mình. Bị cáo dùng hung khí nguy hiểm đánh đập trẻ trong 4 giờ, đánh liên tục vào vùng trọng yếu trên cơ thể của trẻ em, người hoàn toàn không có khả năng chống trả.

Bị cáo có đủ khả năng nhận thức hành vi của bị cáo là có thể xâm phạm đến tính mạng của người bị hại nhưng vẫn cố ý thực hiện đến cùng, thể hiện mong muốn hậu quả xảy ra.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong: Vì sao HĐXX không phạt Nguyễn Kim Trung Thái tội

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang nhận án tử hình

Bé V.A và bị cáo Trang không có quan hệ huyết thống nhưng bị cáo lấy lý do được Thái giao chăm sóc, hướng dẫn bé học hành để hành hạ, đánh đập, chửi bới, trói bé V.A, không cho mặc quần áo rồi bắt chui vào chuồng chó.

“Đây là hành vi xấu xa, đê tiện, hèn hạ, mất nhân tính, thể hiện bị cáo thực hiện hành vi phạm tội vì động cơ đê hèn”, HĐXX nhận định.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong: Vì sao HĐXX không phạt Nguyễn Kim Trung Thái tội

Chiều 25.11, HĐXX tuyên án đối với hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Trang là đặc biệt nghiêm trọng đối với tội “giết người”, ít nghiêm trọng đối với tội “hành hạ người khác”.

Các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự, gồm phạm tội đối với người trong tình trạng không thể tự vệ được, dùng thủ đoạn tàn ác để phạm tội đối với tội “giết người”; phạm tội 2 lần trở lên đối với tội “hành hạ người khác”.

"Bị cáo Thái không đồng phạm tội giết người"

Đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, là người có trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ con ruột của mình, nhưng khi chứng kiến bị cáo Trang hành hạ con, Thái không can ngăn. Không những bỏ mặc con, Thái còn cùng bị cáo Trang đánh đập, chửi bới bé V.A. vào các ngày 7, 10, 11, và 12.12.2021.

Căn cứ Kết luận giám định pháp y tử thi số 198 vào ngày 20.1.2022 và Kết luận giám định pháp y bổ sung số 1535 ngày 14.3.2022, xác định bé V.A không bị đánh vào ngày 22.12.2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết của nạn nhân.

Do đó, theo HĐXX, hành vi của bị cáo Thái đủ yếu tố cấu thành tội “hành hạ người khác” với vai trò đồng phạm giúp sức với bị cáo Trang, không đồng phạm tội “giết người”.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong: Vì sao HĐXX không phạt Nguyễn Kim Trung Thái tội

HĐXX nhận định, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái không đồng phạm tội "giết người"

Hành vi của bị cáo Thái xóa dữ liệu camera ghi hình tại căn hộ, thể hiện che giấu hành vi phạm tội của bị cáo Trang, đủ yếu tố cấu thành tội "che giấu tội phạm".

Như vậy cáo trạng của VKS và lời luận tội của đại diện VKS tại phiên tòa đối với hành vi phạm tội, cũng như tội danh đối với các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng quy định của pháp luật.

HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Thái là nghiêm trọng đối với tội "che giấu tội phạm”, ít nghiêm trọng đối với tội “hành hạ người khác”.

Về các tình tiết tăng nặng, bị cáo Thái phạm tội đối với người không thể tự vệ được, người lệ thuộc mình về vật chất, tinh thần; dùng thủ đoạn tàn ác để phạm tội và phạm tội từ 2 lần trở lên đối với tội “hành hạ người khác”.

Hành vi tàn độc, cần xử lý nghiêm

HĐXX nhận định, về tình tiết giảm nhẹ, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhân thân tốt là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Nhưng hành vi phạm tội của bị cáo Trang là đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo có đủ nhận thức gây đau đớn cho nạn nhân trước khi hậu quả xảy ra là trái pháp luật, vi phạm đạo đức xã hội nhưng vẫn cố ý thực hiện hành vi phạm tội, liên tục trong nhiều giờ, liên tiếp trong nhiều ngày.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành, tử vong: Vì sao HĐXX không phạt Nguyễn Kim Trung Thái tội

Gần 18 giờ ngày 25.11, người dân vẫn ở lại TAND TP.HCM để theo dõi HĐXX tuyên án

Hành vi của bị cáo là quá tàn nhẫn, đê hèn, không còn nhân tính nên cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng với tính chất, mức độ, hậu quả hành vi phạm tội mà bị cáo đã thực hiện.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, là đồng phạm giúp sức, đã thờ ơ, bỏ mặc người khác, đánh đập dã man, tàn độc với chính con ruột của mình. Theo HĐXX, bị cáo Thái thể hiện sự vô trách nhiệm, vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội nên phải xử phạt bị cáo với mức hình phạt nghiêm khắc mới đủ răn đe, trừng phạt và phòng ngừa chung cho xã hội.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 
TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh