Học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ được gặp 2 phi hành gia của NASA

15:43 - 26/05/2023

Ngày 26.5, UBND tỉnh Bình Định cho biết sẽ tổ chức Tuần lễ NASA Việt Nam - Bình Định 2023 vào tháng 6 tới. Học sinh, sinh viên có thể tương tác, nói chuyện trực tiếp với các phi hành gia tại sự kiện để hiểu rõ hơn về cuộc sống, nhiệm vụ trong vũ trụ.

Hoạt động dự kiến diễn ra trong hai ngày 8 và 9.6 tại Trung tâm Khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định, do UBND tỉnh Bình Định, Hội Tin học TP.HCM và Cơ quan Hàng không và vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) phối hợp thực hiện. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được NASA lựa chọn cho sự kiện này.

Ông Nguyễn Hữu Hà, Giám đốc Trung tâm Khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định, cho biết học sinh, sinh viên có thể tương tác, nói chuyện trực tiếp với các phi hành gia tại sự kiện để hiểu rõ hơn về cuộc sống, nhiệm vụ trong vũ trụ. 

Sự kiện còn có sự tham gia của một số chuyên gia Việt Nam am hiểu về vật lý thiên văn, khoa học vũ trụ.

Học sinh, sinh viên Việt Nam sẽ được gặp 2 phi hành gia của NASA

Căn phòng mô phỏng 3 chủ đề chính: Trái đất và mặt trời, các hành tinh anh em, hệ mặt trời trong lịch sử vũ trụ tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành Bình Định

Hai cựu phi hành gia NASA Michael A. Baker và Josefs Schmid sẽ đến chia sẻ về công việc và sinh hoạt trên không gian, vũ trụ với học sinh, sinh viên trong Tuần lễ NASA Việt Nam - Bình Định 2023.

Sự kiện còn có hoạt động NASA STEM bao gồm các hoạt động trải nghiệm như: Khám phá bầu trời đêm, trải nghiệm thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR), xem trình diễn drone (thiết bị bay không người lái), trình diễn ánh sáng Hologram Tube of Astronaut...

"Học sinh từ tiểu học đến THPT, sinh viên và cả công chúng yêu thích khoa học vũ trụ, muốn tìm hiểu về hoạt động của NASA đều có thể đăng ký tham gia, không tốn phí. Trung tâm Khám phá khoa học và đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định sẽ mở kênh đăng ký trực tuyến để công chúng có thêm cơ hội, dễ dàng đăng ký tham gia", ông Nguyễn Hữu Hà cho biết thêm.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...