Nếu thừa nhận đã dùng doping, 5 VĐV điền kinh Việt Nam có thể được giảm án

17:30 - 25/11/2022

Ngày 25.11, Tiểu ban Y tế và Phòng chống doping thuộc Ban tổ chức SEA Games 31 đã chính thức gửi văn bản tới Tổng cục TDTT với nội dung cáo buộc 5 VĐV tuyển điền kinh Việt Nam đã sử dụng chất cấm tại đại hội.

5 VĐV này đều nhận kết quả xét nghiệm dương tính với doping ở cả mẫu A và mẫu B (phòng xét nghiệm Thái Lan vừa trả kết quả mẫu B cách đây chưa lâu). Ngành thể thao sẽ có nghĩa vụ thông báo kết quả này với 5 VĐV nói trên và đợi họ đưa ra quyết định có tham gia phiên điều trần trước Hội đồng thể thao Đông Nam Á hay không.

Trong trường hợp 5 VĐV này không điều trần mà tự nhận đã sử dụng doping khi tham dự SEA Games 31 thì Hội đồng sẽ kết luận luôn vụ việc để Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đưa ra các hình thức xử lý. Việc các VĐV trung thực khi khai nhận đã sử dụng doping sẽ là tình tiết để Liên đoàn Điền kinh Việt Nam xem xét giảm án kỷ luật. Nhưng chắc chắn, cả 5 VĐV này đều bị tước huy chương tại đại hội.

Nếu thừa nhận đã dùng doping, 5 VĐV điền kinh Việt Nam có thể được giảm án

Quách Thị Lan từng được đôn lên nhận huy chương vàng ASIAD khi đối thủ của cô dùng doping

Như Thanh Niên đã đưa tin, trong số 5 VĐV có 4 VĐV nữ giành huy chương vàng nội dung cá nhân và tiếp sức (có 1 VĐV nữ còn giành thêm 1 huy chương bạc); VĐV nam giành huy chương bạc nội dung cá nhân.

5 VĐV này có thể đã sử dụng chung một loại thực phẩm chức năng có chất tăng cường chuyển hóa. Chất này không được ghi trên nhãn mác của loại thực phẩm chức năng này nên có thể các VĐV khi mua về sử dụng không biết là có chất cấm trong đó.

Theo quy định của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA), án phạt dành cho các VĐV sử dụng chất cấm trong thể thao, phải được đưa ra trong thời hạn 6 tháng kể từ khi có cáo buộc đầu tiên. Với 5 VĐV điền kinh Việt Nam, kết quả mẫu A dương tính với doping được thông báo vào tháng 9.2022. Như vậy, chậm nhất đến tháng 3.2023, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phải có án phạt đối với những trường hợp dùng doping như đề cập ở trên.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...