Báo cáo Thủ tướng tình trạng sân Mỹ Đình, xin tháo gỡ khoản nợ thuế khổng lồ

20:53 - 27/01/2023

Tuần tới, Bộ VH-TT-DL sẽ báo cáo Thủ tướng về tình trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, trong đó có Khu liên hợp thể thao quốc gia với hạng mục chính là sân Mỹ Đình.

Đầu tháng 1.2023, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản, truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính, yêu cầu Bộ VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng hệ thống cơ sở thi đấu thể thao, nhất là các cơ sở thuộc quyền quản lý của bộ, trong đó có sân Mỹ Đình.

Khuôn khổ pháp lý và tình hình thực hiện đầu tư nâng cấp, duy tu, bảo dưỡng chất lượng công trình hằng năm, làm rõ những khó khăn, vướng mắc. Đề xuất giải pháp phù hợp bảo đảm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, yêu cầu thực tế cho các hoạt động thi đấu thể thao và các hoạt động văn hóa, thể thao khác; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 1.2023.

Báo cáo Thủ tướng tình trạng sân Mỹ Đình, xin tháo gỡ khoản nợ thuế khổng lồ

Sân Mỹ Đình thời điểm tổ chức AFF Cup 2022

Một trong những công trình thể thao được dư luận đặc biệt quan tâm, chính là Khu liên hợp thể thao quốc gia - công trình mà Thủ tướng đã từng phát biểu sau khi dự khán sân Mỹ Đình tại AFF Cup 2022 vừa qua. Thủ tướng nói: “Tôi ngồi xem bóng đá trên sân Mỹ Đình. Tôi đã nói anh Nguyễn Trọng Hổ - giám đốc khu liên hợp làm đề án ngay đi. Tại sao cả sân vận động lớn như này mà không khai thác được, cứ phải trông chờ vào tiền nhà nước? Một trận bóng đá mất nhiều tiền thì mình phải khai thác theo hình thức hợp tác công tư, đó là vấn đề nghiên cứu kỹ".

Một vấn đề rất nan giải, chưa có hướng giải quyết tại Khu liên hợp thể thao quốc gia là đơn vị này đang bị nợ thuế lên đến con số 1.000 tỉ đồng (nguyên nhân do sai phạm trong quản lý tài sản công của đời giám đốc trước). Khu liên hợp đã bị cơ quan thuế tiến hành cưỡng chế hóa đơn và nếu từ nay đến hết tháng 6.2023, khu liên hợp không trả được nợ, khoản tiền nợ sẽ phát sinh vào khoảng gần 1.500 tỉ đồng. Trong báo cáo trình Chính phủ, ngành thể thao sẽ nói rõ thực trạng này để xin hướng tháo gỡ.

Một lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia cho biết: “Trong nhiều năm qua, đơn vị được ngành thể thao giao nhiệm vụ là đơn vị tự chủ toàn phần. Tuy nhiên, chúng tôi lại không được tạo điều kiện để kinh doanh. Nhà nước yêu cầu tự chủ mà không cho cơ chế tự chủ thì chúng tôi biết hoạt động như thế nào. Chúng tôi mong muốn các cấp có thẩm quyền, tính toán lại, cho khu liên hợp chỉ tự chủ một phần. Đề án khai thác tài sản công sớm được phê duyệt. Và đặc biệt, khoản nợ hiện có sẽ được khoanh lại, tránh phát sinh. Vì hiện tại, khu liên hợp không có tiền để hoạt động, không còn nguồn tài chính nào để trả nợ. Nếu không có hướng tháo gỡ, Khu liên hợp thể thao quốc gia sẽ ngày càng lún sâu vào khoản nợ thuế khổng lồ. Việc chăm sóc sân Mỹ Đình hiện cũng bị ảnh hưởng lớn”.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...