Tạm giữ Hà “mát” để điều tra hành vi đòi tiền bảo kê quán nhậu ở TP.HCM

21:34 - 16/01/2022

Giang hồ Hà "mát" bị bắt quả tang đang nhận 12 triệu tiền bảo kê của một chủ quán nhậu ở quận Bình Tân.

Ngày 16/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hà (còn gọi Hà "mát", 54 tuổi) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, trưa 13/1, Hà bị bắt quả tang đang nhận 12 triệu đồng tiền bảo kê quán nhậu của ông C.

 

Theo điều tra ban đầu, ông C là chủ một quán nhậu ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM. Trong quá trình kinh doanh, Hà thường xuyên đến quán kiếm chuyện đòi đập phá, đe dọa không cho kinh doanh và buộc chủ quán phải đưa tiền bảo kê 12 triệu đồng/tháng. Vì muốn yên ổn làm ăn nên ông C đã nhiều lần đưa tiền cho người này.

Tuy nhiên thời gian gần đây, do tình hình kinh doanh khó khăn, không đủ khả năng nên nạn nhân xin thiếu tiền nhưng Hà không đồng ý. Đến trưa 13/1, khi cả 2 đến điểm hẹn để đưa – nhận 12 triệu đồng tiền bảo kê thì Hà bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Được biết, Hà "mát" thuộc dạng có "số má giang hồ", từng tham gia hoạt động cho vay, đòi nợ ở khu vực quận Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh. Riêng thời gian từ năm 1986 đến năm 2000, Hà "mát" có đến 3 tiền án tội cố ý gây thương tích, từng liên quan vụ chém đứt lìa tay con nợ.

Sau khi củng cố hồ sơ chứng cứ ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Hà, tiếp tục điều tra xử lý về tội "cưỡng đoạt tài sản"./.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...