"Siêu lừa" chiếm đoạt hơn 21 tỷ đồng của hàng chục bị hại ở Đà Nẵng

09:48 - 09/08/2022

Ngày 7/8, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng đã bắt giữ Nguyễn Văn Lâm (35 tuổi), quê xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam theo lệnh truy nã về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo điều tra, từ năm 2017, khi đang làm nhân viên tại một ngân hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Lâm quen biết với bà N.T.B.C (48 tuổi), trú quận Hải Châu. Do có nhiều mối quan hệ với các khách hàng, Lâm liên kết với bà C. hỗ trợ nhiều người có nhu cầu vay vốn, đáo hạn ngân hàng, đáo hạn nợ xấu để kiếm tiền chênh lệch. 

Sau một thời gian làm việc với nhau, Lâm tạo được uy tín với bà C. nên mọi vấn đề liên quan đến việc đáo hạn hay vay vốn, bà C. đều để cho Lâm thực hiện cùng ông N.X.H (45 tuổi), trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu, là em ruột của bà C.

 

Trong thời gian từ tháng 10/2018 đến tháng 3/2019, lợi dụng lòng tin của bà C. và ông H., Lâm đã làm giả, sửa thông tin hợp đồng vay tiền, giấy thỏa thuận để chiếm đoạt số tiền gần 21 tỷ của bà C. và 15 người khác. Người bị lừa ít nhất là 500 triệu đồng, người nhiều nhất 3,5 tỷ đồng. Đặc biệt, có trường hợp chỉ vay 300 triệu nhưng Lâm đã sửa hợp đồng vay thành 3,5 tỷ đồng. 

Ngoài ra, Lâm còn lừa lấy 4 sổ đỏ của người khác để thế chấp cho bà C. để đi vay tổng cộng hơn 7 tỷ đồng rồi bỏ trốn. 

Nhận trình báo tố giác tội phạm của nạn nhân, tháng 10/2019, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Văn Lâm. Trong quá trình lẩn trốn, Lâm lưu trú tại nhiều tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh và sau đó lên tỉnh Lâm Đồng.

Qua truy xét, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Lâm tại một căn hộ homestay trên đường Quang Trung, phường 9, thành phố Đà Lạt./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...