Đà Nẵng: Bắt kẻ trộm cắp 'độc hành' gây ra 16 vụ đột nhập khắp quận huyện

12:27 - 15/01/2022

Trần Văn Minh có 4 tiền án trộm cắp tài sản, chỉ trong nửa tháng đã gây ra đến 16 vụ đột nhập khắp các quận huyện tại TP.Đà Nẵng.

Trần Văn Minh có 4 tiền án trộm cắp tài sản, chỉ trong nửa tháng đã gây ra đến 16 vụ đột nhập khắp các quận huyện tại TP.Đà Nẵng.

Ngày 15.1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tạm giữ hình sự Trần Văn Minh (44 tuổi, ngụ tổ 124, P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) để mở rộng điều tra các vụ đột nhập nhà dân, trộm cắp tài sản.

Trước đó, từ cuối năm 2021 đến nay, trên địa bàn các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ, Thanh Khê, Sơn Trà và H.Hòa Vang liên tục xảy ra các vụ phá khóa cửa, đột nhập lấy đi nhiều tài sản giá trị.

Các vụ đều có chung đặc điểm rất ít để lại dấu vết, camera không nhận diện được nghi phạm. Mới đây nhất, trong đêm 12.1, nhà dân trên đường Nguyễn Phong Sắc, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ bị phá khóa cửa sau, mất 2 điện thoại di động, 200 USD và 5 triệu đồng, tổng thiệt hại khoảng 60 triệu đồng.

Xác định đây là đối tượng trộm chuyên nghiệp, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng được giao nhiệm vụ chủ công truy xét, xác lập chuyên án 173 T để đấu tranh.

Qua đó, lực lượng cảnh sát thấy nổi lên Trần Văn Minh, trước có nghề tài xế xe tải đường dài. Minh có 4 tiền án tiền sự, thời gian gần đây không hành nghề lái xe nhưng vẫn dư dả tiền bạc.

Đà Nẵng: Bắt kẻ trộm cắp

Trần Văn Minh bị bắt

Ngày 13.1, Phòng Cảnh sát hình sự quyết định triệu tập Minh để làm rõ. Ban đầu Minh quanh co chối tội nhưng qua 2 ngày đấu tranh, lực lượng chức năng đã khiến Minh phải thừa nhận hành vi.

Theo khai nhận, Minh điều khiển xe máy khảo sát kỹ các nhà dân và tuyến đường định gây án, đặc biệt chú ý các vị trí có camera.

Ban đêm từ 0 đến 4 giờ sáng, Minh cất xe máy từ xa, len lỏi trong các kiệt hẻm để tránh lực lượng tuần tra đêm và camera. Đặc biệt Minh đi bộ rất khỏe, có thể “độc hành” suốt đêm, đi qua nhiều phường để trộm cắp.

Minh chỉ lấy các tài sản giá trị nhưng nhỏ gọn như tiền mặt, điện thoại, trang sức. Hiện ban chuyên án đã làm rõ 16 vụ đột nhập trộm cắp của Minh, đồng thời tiếp tục đấu tranh với các vụ trộm nghi vấn khác.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc