Cục Cảnh sát hình sự triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng chục tỷ đồng

14:36 - 08/12/2022

Chỉ tính riêng trong 2 ngày đầu của giải bóng đá World Cup 2022 (ngày 20 và 21/11), tổng số tiền quy đổi hoạt động đánh bạc của nhóm đối tượng này tương đương khoảng 50 tỷ đồng.

Ngày 7/12, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá trong dịp World Cup 2022, qua công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, Cục Cảnh sát hình sự đã phát hiện nhóm đối tượng hoạt động tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá với quy mô lớn. 

Ngoài ra, các đối tượng trong nhóm còn thường xuyên tụ tập sử dụng trái phép các chất ma túy gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự. Xác định tính chất hoạt động phức tạp của nhóm đối tượng này, Cục Cảnh sát hình sự đã lập chuyên án để tập trung xác minh, thu thập tài liệu, đấu tranh triệt phá.

Ngày 22/11, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an Hà Nội tổ chức phá án, tiến hành kiểm tra căn hộ chung cư cao cấp trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, nơi các đối tượng thuê để sử dụng trái phép chất ma túy và hoạt động cá độ bóng đá; khám xét khẩn cấp 11 địa điểm tại huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 8 đối tượng, đều trú tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc gồm: Nguyễn Tiến Lâm, Phan Văn Trung, Phan Văn Trường, Nguyễn Hữu Huy, Phan Lạc Đạt, Nguyễn Văn Chính, Phan Văn Mạnh và Nguyễn Văn Hợp.

Bước đầu cơ quan công an xác định, Phan Văn Trung là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, thường xuyên tụ tập, lôi kéo các đối tượng tại địa phương để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và hoạt động cá độ bóng đá qua mạng internet. Thông qua mối quan hệ xã hội, Trung lấy các trang đánh bạc trên trang web, tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá. 

Nhóm đối tượng này chủ yếu liên lạc và giao tài khoản đánh bạc qua mạng xã hội (facebook, zalo, viber, telegram…). Qua kiểm tra dữ liệu điện tử từ tài khoản tổng của nhóm đối tượng này, cơ quan Công an xác định có hàng trăm tài khoản tổng và tài khoản đánh bạc. Chỉ tính riêng trong 2 ngày đầu của giải bóng đá World Cup 2022 (ngày 20 và 21/11), tổng số tiền quy đổi hoạt động đánh bạc của nhóm đối tượng này tương đương khoảng 50 tỷ đồng.

Thượng tá Dương Nguyễn Chính, Trưởng phòng Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về tệ nạn xã hội, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cho biết, các đối tượng cầm đầu đã lợi dụng công nghệ thông tin hiện đại tổ chức đánh bạc. Các đối tượng này thông qua các trang cá độ trên không gian mạng để quảng cáo, mời chào. Người chơi chỉ cần có thiết bị đơn giản như điện thoại thông minh có thể tham gia vào cá độ bóng đá. Việc tham gia cá độ bóng đá là việc làm vi phạm pháp luật và sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện và xử lý.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ các đối tượng đã cung cấp tài khoản tổng và các hành vi khác có liên quan của các đối tượng trong vụ án./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...