Airbus và Vietnam Airlines hướng tới giảm khí thải trong ngành hàng không

00:00 - 29/11/2023

Airbus vừa đạt được thỏa thuận ký kết thực hiện giải pháp kỹ thuật số bảo trì cho 65 máy bay dòng A321 của Vietnam Airlines. Việc này sẽ giúp giảm khí thải carbon trong ngành hàng không, hướng tới phát triển bền vững.

Airbus và Vietnam Airlines hướng tới giảm khí thải trong ngành hàng không

Airbus sẽ cung cấp giải pháp bảo trì cho 65 máy bay dòng A321 của Vietnam Airlines

Theo ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực châu Á – Thái Bình Dương, giải pháp kỹ thuật số bảo trì dự đoán Skywise (Skywise Predictive Maintenance-SPM) của Airbus sẽ giúp hãng hàng không giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và đóng góp vào nỗ lực toàn cầu nhằm giảm lượng khí thải carbon của ngành hàng không.

Lựa chọn giải pháp SPM là bước tiến quan trọng của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, nhằm duy trì khai thác an toàn, nâng cao tính bền vững và hiệu quả hoạt động kỹ thuật. Với thỏa thuận dài hạn này, Airbus sẽ thực hiện cung cấp giải pháp bảo trì cho 65 máy bay dòng A321 (A321ceo và A321neo), đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của Vietnam Airlines.

Nhờ vào khai thác dữ liệu máy bay được thu thập từ bộ trao đổi bảo trì và vận hành chuyến bay (FOMAX) mới trên máy bay, SPM đưa ra các đề xuất dự đoán tốt nhất để loại bỏ các sự kiện ngoài kế hoạch, giảm bớt sự thay đổi trong hoạt động và giảm chi phí bảo trì đột xuất.

Đồng thời, SPM còn mang lại hiệu quả trong việc tối ưu hóa quản lý phụ tùng và vật tư tồn kho, giúp hãng hàng không giảm lượng khí thải CO2 bằng cách tránh tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết do lỗi bảo trì, từ đó góp phần giúp hãng vận hành bền vững hơn.

Hợp đồng mới được xây dựng dựa trên việc sử dụng Skywise Health Monitor (SHM) hiện có của Vietnam Airlines để hỗ trợ các nhóm bảo trì và kỹ thuật của hãng bằng cách cho phép quản lý các sự kiện máy bay và sự cố theo thời gian thực. Điều này giúp hãng hàng không xác định, ưu tiên, phân tích và xử lý các sự kiện trong quá trình khai thác, giúp đưa ra quyết định nhanh hơn và giảm thiểu rủi ro máy bay nằm chờ bảo dưỡng.

Skywise của Airbus là cộng đồng hàng không kỹ thuật số lớn nhất thế giới bao gồm một số mô-đun về độ tin cậy, bảo trì dự đoán hoặc theo dõi tình trạng máy bay được hỗ trợ bởi nền tảng dữ liệu lớn hàng đầu trong ngành hàng không, cung cấp một bộ giải pháp trao tay độc đáo cho các nhà khai thác để giải quyết các thách thức vận hành kỹ thuật và định hình một cách thức bền vững hơn để vận hành và bảo trì máy bay Airbus.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết “Vietnam Airlines luôn hướng tới hoạt động khai thác an toàn, phát triển bền vững và hiệu quả, và sự hợp tác của chúng tôi với Airbus thông qua Skywise thể hiện một bước tiến quan trọng hướng tới những mục tiêu này. Bằng việc khai thác các giải pháp kỹ thuật số như Skywise, chúng tôi tự tin vào khả năng giảm thiểu hơn nữa tác động đến môi trường đồng thời mang lại trải nghiệm du lịch đặc biệt cho hành khách”. 

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...