Việc tử tế tháng 5: Những hạt mầm sẽ đâm chồi, nở hoa trên sỏi đá

14:27 - 16/05/2022

Chương trình đã đem đến những "bông hoa" lòng tốt nở trên đất đá khô cằn - đó chính là những con người luôn hướng về vùng cao với những công việc thiện nguyện.

Với chủ đề "Hoa trên đá", Việc tử tế tháng 5 nhắc đến loài hoa này vì nó đại diện cho tình yêu bất diệt, biểu tượng của sự nỗ lực và có sức sống lâu bền. Mỗi cánh hoa rụng ra, gặp môi trường phù hợp đều có thể mọc lên một thân cây mới. Nó cũng giống như lòng tốt ở những nơi hoang vu hẻo lánh, ở những nơi đất sỏi khô cằn, càng khắc nghiệt lại càng bung nở những cánh hoa trên đá..

 

Anh Hồ Hoàng Liêm, ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng với hơn 12 năm luôn dành cho trẻ em miền núi những tình cảm rất đặc biệt. Anh được mệnh danh là ông "vua đồ chơi" của trẻ con nơi đây. Anh cùng CLB của mình đã mang rất rất nhiều đồ chơi, bánh kẹo, những bữa ăn ngon và chiếu phim cho trẻ con vùng cao.

Việc tử tế tháng 5: Những hạt mầm sẽ đâm chồi, nở hoa trên sỏi đá
 
Việc tử tế tháng 5: Những hạt mầm sẽ đâm chồi, nở hoa trên sỏi đá
 

Nhiều người hẳn sẽ nghĩ, trẻ con vùng cao thiếu ăn thiếu mặc, thứ chúng cần không phải những buổi chiếu phim. Nhưng có đến tham dự một buổi chiếu phim cho các bé, chúng ta mới hiểu lý do vì sao anh Liêm cùng những cộng sự của mình lại kỳ công chiếu phim cho bọn trẻ.

Lũ trẻ đã thật vui và hạnh phúc khi được xem những bộ phim lần đầu tiên trong đời. Từ những bộ phim ấy, có thể đã nhen nhóm lên trong chúng những ước mơ vượt lên cái cao cái xa của những ngọn núi đỉnh đồi nơi chúng đang sống.

 

Tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng, Đại học Quốc gia Hà Nội, nhưng sau 6 năm ở lại thủ đô thì anh Tẩn Tường Nhân (Bát Xát, Lào Cai) quyết định từ bỏ công việc văn phòng để trở về quê hương lập nên kênh youtube "Trình Tường TV", quay lại câu chuyện của những hoàn cảnh khó khăn để kêu gọi giúp đỡ từ mọi người.

Việc tốt ấy đã bén duyên anh Tường Nhân gặp được người bạn đời đặc biệt của mình. Một người phụ nữ đang học tập và sinh sống ở nước ngoài, biết đến câu chuyện và kênh youtube của anh Nhân đã quyết định về Việt Nam, lập gia đình với anh và cùng anh tiếp tục hành trình thiện nguyện ý nghĩa.

Việc tử tế tháng 5: Những hạt mầm sẽ đâm chồi, nở hoa trên sỏi đá
 
Việc tử tế tháng 5: Những hạt mầm sẽ đâm chồi, nở hoa trên sỏi đá
 

 

Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa (Thanh Sơn, Phú Thọ) đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông. 

Trước kia, cụ thân sinh ra ông Diễn là Đinh Công Hiệu có ngôi nhà sàn, vị trí gần trường học nên rất nhiều người đưa con đến xin trọ học. Dù nghèo khó nhưng cụ Hiệu nhất định không lấy tiền trọ học của bất kỳ ai, coi học sinh như người thân trong gia đình. 

Việc tử tế tháng 5: Những hạt mầm sẽ đâm chồi, nở hoa trên sỏi đá
 
Việc tử tế tháng 5: Những hạt mầm sẽ đâm chồi, nở hoa trên sỏi đá
 

Sau này khi bố mất, ông Diễn và bà Hoa vẫn tiếp tục cho học sinh ở trọ. Hai người không phải bàn nhau một câu nào vì "Ở cho vui cửa vui nhà, đời bố mẹ chồng đã thế thì đến đời mình tiếp nối như một lẽ tự nhiên", bà Hoa nói.

Làm việc tốt nhưng lại không nghĩ mình đang làm việc tốt, đó là suy nghĩ của rất nhiều nhân vật việc tử tế. Những bông hoa đá giản dị mộc mạc nhưng lại nói lên thật nhiều điều. Đôi khi lý do cho lòng tốt chỉ đơn giản là vì tôi muốn vậy hay vì tôi biết điều đó khiến cuộc đời sẽ vơi bớt những khó khăn, những hạt mầm sẽ đâm chồi, nở hoa trên sỏi đá. 

Những chuyến đi đến với vùng cao của những bông hoa đá giàu sức sống với lòng tốt chân thành của họ thì chắc chắn dù hoa nở ở đâu thì sẽ vẫn luôn làm đẹp cho đời. 

 

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...