Shark Tank: Bỏ 19 năm làm ở Bộ ra khởi nghiệp, startup được 2 "cá mập" đầu tư

10:41 - 26/07/2021

Tâm huyết giúp đỡ bà con nông dân tìm đầu ra cho hạt lạc, startup dầu lạc nhận được hai đề nghị đầu tư.

Một trong 3 startup đến với tập 13 Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ là anh Đỗ Hồng Quân – Nhà sáng lập và điều hành Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Dịch vụ Nông nghiệp Việt Nam.

Theo chia sẻ của nhà sáng lập, công ty hiện đang sở hữu quy trình sản xuất lạc hữu cơ khép kín bao gồm sản xuất lạc giống, sản xuất máy nông nghiệp trồng, chăm sóc, thu hoạch và chế biến dầu lạc mang thương hiệu Tâm Trường Sinh. Các sản phẩm lạc được sản xuất theo quy trình hữu cơ 100%, không hóa chất.

Shark Tank: Bỏ 19 năm làm ở Bộ ra khởi nghiệp, startup được 2 "cá mập" đầu tư
 

Chia sẻ về các con số doanh thu và lợi nhuận, anh Hồng Quân cho biết, công ty được thành lập từ tháng 7 năm 2012, tổng doanh thu đạt trên 41 tỷ đồng, riêng năm 2020 là 11,5 tỷ đồng, lợi nhuận từ 16-45%, tùy theo từng loại sản phẩm. Anh đến Shark Tank Việt Nam để .

Trả lời câu hỏi của các Shark về diện tích, quy mô và địa điểm trồng lạc, anh Hồng Quân cho biết, hiện nay diện tích trồng lạc được gần 60 ha, phân bố ở nhiều khu vực, cả miền Nam, Trung Bắc nhưng tập trung chính ở Nam Định và Tây Ninh. Các khu vực trồng độc lập, tách khỏi khu vực các giống cây trồng khác. Đất thường được cải tạo sau 3 năm để đảm bảo tính hữu cơ của sản phẩm.

Shark Tank: Bỏ 19 năm làm ở Bộ ra khởi nghiệp, startup được 2 "cá mập" đầu tư
 

Với quan điểm giữ lại đất cho bà con nông dân, cùng bà con sản xuất và khai thác mảnh đất đấy một cách hiệu quả nhất, doanh nghiệp của anh Hồng Quân đã cung cấp lạc giống, cung cấp máy móc cho người nông dân từ trồng lạc cho đến thu hoạch, sơ chế và chế biến dầu lạc tinh chế. Cách làm này giúp bà con nông dân giảm chi phí 20-30% so với lao động truyền thống.

Sản phẩm chính hiện nay của doanh nghiệp là lạc thương phẩm, dầu lạc và xì dầu. Anh Hồng Quân cũng tiết lộ, dầu lạc đã bán ra thị trường, bắt đầu xuất khẩu sang Nga và Hàn Quốc.

Shark Tank: Bỏ 19 năm làm ở Bộ ra khởi nghiệp, startup được 2 "cá mập" đầu tư
 

Chia sẻ thêm câu chuyện khởi nghiệp với dầu lạc Tâm Trường Sinh, anh Hồng Quân cho biết mình có 19 năm làm ở Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn. Sau khi nghỉ để ra ngoài để sản xuất máy, anh nhận thấy bà con nông dân thường bị thương lái ép giá. Lúc đó, với mong muốn giúp đỡ người nông dân, anh nhận bao tiêu lại sản phẩm cho bà con và tiến hành chế biến dầu lạc.

Shark Liên đánh giá rất cao ý tưởng và máy móc của startup, điều này sẽ giúp đỡ cho người nông dân rất nhiều. Shark Liên bộc bạch, đầu ra nông sản với người nông dân vô cùng khó và anh đã góp phần giải quyết được bài toán này. Shark Liên cũng đánh giá cao ý thức bảo vệ môi trường của startup khi sử dụng chai thủy tinh đựng dầu lạc thay cho chai nhựa. Shark cũng thể hiện sự đồng cảm với startup khi bố của bà cũng từng học tại Đại học Nông nghiệp Hà Nội. Mong muốn đồng hành cùng với startup, đặc biệt là trong việc đem sản phẩm này vào châu Âu, .

Shark Tank: Bỏ 19 năm làm ở Bộ ra khởi nghiệp, startup được 2 "cá mập" đầu tư
 

Shark Phú chia sẻ, mình không quá thông thạo ngành này nhưng Shark có niềm tin vào nhà sáng lập. Dựa trên các số liệu mà nhà sáng lập đưa ra, cộng với việc có thể hỗ trợ đầu ra với hệ thống phân phối toàn quốc của mình, .

Lúc này, Shark Liên cam kết nếu startup về với mình, bà sẽ giúp startup xây dựng lại thương hiệu.

Shark Tank: Bỏ 19 năm làm ở Bộ ra khởi nghiệp, startup được 2 "cá mập" đầu tư
 

Với 2 đề nghị đầu tư từ Shark Liên và Shark Phú, anh Hồng Quân tiết lộ thêm, đã có một số đối tác muốn đầu tư vào nhưng chỉ đầu tư tài chính. Anh đã dừng lại tất cả các đàm phán ấy, lên Shark Tank để mong muốn có sự đồng hành của các “cá mập”. Vì vậy, anh đưa ra đề nghị mời cả 2 Shark cùng tham gia deal này.

Shark Phú đồng ý hợp tác với Shark Liên theo đề nghị của anh Hồng Quân với con số đầu tư là 10 tỷ cho 35% cổ phần. Sau cùng, startup chấp nhận con số với sự tham gia của 2 Shark.

Shark Tank: Bỏ 19 năm làm ở Bộ ra khởi nghiệp, startup được 2 "cá mập" đầu tư
 

Sau phần gọi vốn của mình, anh Hồng Quân cũng chia sẻ, mình rất hạnh phúc vì được Shark Liên và Shark Phú cùng đầu tư. Anh cũng bày tỏ, với sự đồng hành của 2 Shark, định hướng trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam về các sản phẩm lạc và dầu lạc sẽ trở thành hiện thực, cùng với đó sẽ vươn ra thị trường thế giới.

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...