Luật chơi mới của "Đường lên đỉnh Olympia" có gì đặc biệt?

14:31 - 26/09/2021

"Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 sẽ lên sóng số đầu tiên vào 13h10 hôm nay (26/9) trên VTV3 với luật chơi mới cùng nhiều đổi mới.

Với mong muốn tạo ra một phần thi Khởi động công bằng, sôi nổi, thay vì mỗi thí sinh lần lượt trả lời loạt câu hỏi trong 60 giây, các em sẽ sẽ bấm chuông giành quyền trả lời các câu hỏi chung trong khoảng thời gian 30, 60 và 90 giây. Thí sinh nào trả lời sai sẽ mất một lượt bấm chuông trả lời kế tiếp.

Luật chơi mới của "Đường lên đỉnh Olympia" có gì đặc biệt?
Luật chơi mới của "Đường lên đỉnh Olympia" có gì đặc biệt?

Thay đổi thứ hai ở vòng Tăng tốc, mỗi thí sinh trả lời 4 câu hỏi ở các cấp độ tư duy khác nhau. Với độ khó tăng dần trong khoảng thời gian suy nghĩ 10, 20 ,30 và 40 giây.

Luật chơi mới của "Đường lên đỉnh Olympia" có gì đặc biệt?

Để tạo ra phần thi Về đích thử thách năng lực các thí sinh và tạo kịch tính, câu hỏi được phân thành 2 loại 20 và 40 điểm. Mỗi thí sinh được lựa chọn 2 câu ở bát kỳ loại nào để hoàn thành phần thi.

Luật chơi mới của "Đường lên đỉnh Olympia" có gì đặc biệt?

Thí sinh Nguyễn Khánh Tùng, trường THPT Thái Phiên, Hải Phòng chia sẻ: "Format mới phù với hợp em, mang tính công bằng hơn vì các bộ câu hỏi không bị phân hóa với từng thí sinh khó hay dễ".

Thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ, trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình lại ấn tượng với sự hồi hộp, kịch tính: "Việc phải giành nhau bấm chuông trả lời từ phần thi đầu tiên tạo cho em cảm giác hồi hộp ngay từ ban đầu".

Đạo diễn Phan Tiến Dũng chia sẻ: "Một trong những thay đổi chúng tôi tâm đắc nhất là chúng tôi sẽ cố gắng phát triển những câu hỏi mở khơi gợi học sinh về tư duy và kỹ năng. Chúng tôi mời đến trường quay các cố vấn, chuyên gia - những người rất am hiểu về kiến thức thực tiễn - để đưa ra những câu hỏi thú vị, đồng thời cũng chỉ cho các bạn ấy việc ứng dụng những kiến thức đó vào thực tiễn như thế nào".

Luật chơi mới của "Đường lên đỉnh Olympia" có gì đặc biệt?

BTV Phan Tiến Dũng - Đạo diễn chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Cùng tham gia dẫn dắt chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với BTV Ngọc Huy là MC Khánh Vy. Sôi nổi, trẻ trung, Khánh Vy mang tới một màu sắc mới cho chương trình.

"Năm thứ 22 là một con số ấn tượng, chứng tỏ chương trình được sự tin yêu của khán giả qua bao thế hệ. Năm nay Vy cũng 22 tuổi. Vy nghĩ đây là một điểm chung mà 'vũ trụ gửi tín hiệu' bảo mình phải cố gắng hết sức để mang lại sức trẻ, sự nhiệt huyết và quan trọng là giúp các bạn thí sinh thật bình tĩnh để thể hiện tốt trong tất cả các phần thi" - nữ MC sinh năm 1999 bày tỏ.

Luật chơi mới của "Đường lên đỉnh Olympia" có gì đặc biệt?

Bên cạnh các thay đổi về luật chơi, nội dung câu hỏi, MC..., trường quay của Đường lên đỉnh Olympia cũng mang một diện mạo mới góp phần tạo sự hứng khởi cho các thí sinh và khán giả truyền hình.

"Bất kỳ sự thay đổi nào của Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 22 năm qua, không chỉ riêng năm nay, đều xuất phát từ nhu cầu của khán giả truyền hình. Chúng tôi sẵn sàng thay đổi và đón nhận những thử thách mới để phục vụ tốt nhất khán giả truyền hình cũng như tạo ra sân chơi công bằng chinh phục kiến thức của các bạn học sinh Việt Nam" - đạo diễn Phan Tiến Dũng khẳng định.

Luật chơi mới của "Đường lên đỉnh Olympia" có gì đặc biệt?
Luật chơi mới của "Đường lên đỉnh Olympia" có gì đặc biệt?

Sôi nổi và kịch tính, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 tiếp tục là sân chơi tri thức - nơi thực hiện ước mơ chinh phục đỉnh cao mới của các bạn học sinh Việt Nam.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc