Khởi nghiệp công nghệ: Thế Giới Thợ chiến thắng cách biệt về điểm số

15:14 - 05/09/2019

Với điểm số cách biệt hoàn toàn, Thế Giới Thợ đã giành tấm vé tiến vào vòng 2 của Khởi nghiệp công nghệ.

Khởi nghiệp công nghệ là cuộc thi giúp tìm kiếm các dự án khởi nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực ứng dụng trên các thiết bị di động thông minh và hỗ trợ cho các tác giả, nhóm tác giả có cái nhìn đa chiều hơn về một thị trường tiềm năng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chương trình là cầu nối đưa các ứng dụng tiện ích trên điện thoại thông minh đến gần với người sử dụng, đồng thời cũng là nơi gieo hạt ước mơ, ý tưởng và cảm hứng cho cả các đội chơi cùng khán giả truyền hình.

gồm 2 vòng thi. Ở vòng 1, mỗi cuộc sẽ có 3 đội chơi, mỗi đội sẽ phải tham gia 2 phần thuyết trình gồm phần đầu (2 phút) nhằm thuyết phục người sử dụng tải về ứng dụng và phần sau (3 phút) nhằm thuyết phục người dùng sử dụng ứng dụng. Sau mỗi phần thuyết trình, hội đồng tư vấn và người sử dụng có quyền đánh giá.

Cuối chương trình, người sử dụng sẽ bình chọn cho ứng dụng ưa thích. Kết quả của lần bình chọn này được dùng để tính điểm cho từng đội. Trước đó, các đội có quyền dự đoán số người yêu thích ứng dụng. Nếu số dự đoán bằng hoặc nhỏ hơn số thực tế trong khoảng 10 đơn vị, đội được nhân đôi số điểm. Nếu số dự đoán nhỏ hơn số thực tế trên 10 đơn vị, đội giữ nguyên số điểm. Nếu số dự đoán lớn hơn số thực tế, đội bị trừ nửa số điểm. Đội chơi có số điểm cao nhất là đội chiến thắng, bước tiếp vào vòng 2.

Tham gia tranh tài ở số thứ 3 của chương trình gồm các đội chơi: Xeca.vn, Mosia và Thế Giới Thợ.

Sản phẩm của đội Xeca.vn chính là ứng dụng Xeca. Đối với các nhà xe, Xeca cung cấp giải pháp quản lý tổng thể và chuyên sâu ở mọi khía cạnh, từ việc quản lý vé, quản lý vận chuyển hàng, quản lý hệ thống xe và các nguồn lực khác, tài chính, lương… Trang thương mại điện tử của Xeca giúp người dùng có thể đặt vé cho chuyến đi dài một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ một vài bước đơn giản, người dùng đã có thể đặt vé thành công mà không phải tốn thời gian và công sức để xếp hàng.

Trong khi đó, sản phẩm của đội Mosia là ứng dụng Mosia. Đây là một ứng dụng cho phép các chuyên gia chuyên nghiệp bao gồm các nhà tâm lý học, tâm lý trị liệu, cố vấn, huấn luyện viên đời sống, hướng dẫn nghề nghiệp và những người có kinh nghiệm sống trở thành Advisor trên Mosia.

Trước thực trạng cuộc sống phát triển khiến quỹ thời gian của mỗi người càng thêm eo hẹp, đội Thế Giới Thợ đã mang tới ứng dụng Thegioitho với sứ mệnh là giúp mỗi khách hàng tiết kiệm những phút giây quý báu để dành cho gia đình và bạn bè. Thay vì phải mất thời gian để khắc phục những sự cố, hỏng hóc xảy ra trong ngôi nhà của mình, chỉ cần người dùng nhấc máy gọi cho Thegioitho, các nhân viên sẽ có mặt để khắc phục mọi sự cố liên quan tới ngôi nhà của người dùng.

Kết thúc phần thuyết trình của các đội, số lượt bình chọn của khán giả dành cho mỗi đội như sau:

- Xeca.vn: 55 điểm

- Mosia: 34 điểm

- Thế Giới Thợ: 80 điểm

Khởi nghiệp công nghệ:  Thế Giới Thợ chiến thắng cách biệt về điểm số

Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải kết quả cuối cùng. Với con số dự đoán thấp hơn số lượt bình chọn của khán giả đúng 10 đơn vị, số điểm của đội Thế Giới Thợ đã được nhân đôi thành 160 điểm, cách biệt hoàn toàn so với hai đội còn lại.

Như vậy, Thế Giới Thợ đã xuất sắc vượt qua vòng 1 và giành tấm vé tiến vào vòng 2 của cuộc thi.


 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha