IFO Nightly Show số 18: Công dân số và tầm quan trọng với sinh viên trong thời đại ngày nay

07:12 - 23/10/2021

Hai khách mời của số 18 là người đứng đầu của hai công ty về giáo dục công nghệ sẽ đem lại những góc nhìn thú vị về việc trang bị các kỹ năng cho học sinh, sinh viên.

Sự trang bị này là cực kỳ quan trọng trong thời đại số hóa, đặc biệt là trong bối cảnh bị tác động bởi đại dịch COVID-19.

Công dân toàn cầu là thuật ngữ phổ biến và được sử dụng rất nhiều trong thế kỉ 21, dùng để chỉ những người có thể làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới, vượt qua sự khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, khoảng cách địa lý,...để đóng góp giá trị cho xã hội. Thế nhưng đại dịch COVID-19 bùng nổ thì một thuật ngữ mới, công dân số hay "Digital citizenship" lại được quan tâm và nhắc đến nhiều hơn, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Nó là cách chúng ta nên ứng xử như thế nào khi sử dụng các công cụ số, tương tác trực tuyến với những người khác và dạy cho thế hệ tiếp theo trở thành những người quản lý tốt hơn công nghệ này. Đối với các trường học và giáo viên, đó là cách giáo dục cho học sinh về thế giới trực tuyến và cách trở thành một công dân số tốt.

Để đi sâu vào chủ đề "Digital Citizenship", khách mời đầu tiên IFO mời tới là ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Học viện Doanh nhân MVV, một trong những học viện tiên phong về Edtech - công nghệ giáo dục cho người lớn ở Việt Nam. Ông Nguyễn Thanh Sơn là một doanh nhân, giảng viên, tác giả và là chuyên gia truyền thông uy tín tại Việt Nam. Được mệnh danh là "phù thủy truyền thông" Việt Nam, ông Sơn từng tư vấn cho rất nhiều các công ty hàng đầu trong và ngoài nước. Hiện nay, các mảng hoạt động chính của ông là về lĩnh vực truyền thông, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và công nghệ. Với mảng giáo dục trực tuyến, một trong số các công ty của ông Nguyễn Thanh Sơn đang hướng tới đối tượng là người trưởng thành.

IFO Nightly Show số 18: Công dân số và tầm quan trọng với sinh viên trong thời đại ngày nay
 

Khách mời thứ hai đến từ Australia là ông Anthony Chhoy, đồng sáng lập của công ty công nghệ Makers Empire. Thành lập vào năm 2013 tại Adelaide, South Australia, Makers Empire hỗ trợ giáo viên tiểu học và trung học cơ sở trong chương trình giảng dạy Thiết kế & Công nghệ. Makers Empire hỗ trợ phát triển sự tự tin sáng tạo, các kỹ năng tư duy thiết kế và hứng thú của trẻ em đối với STEM thông qua các công cụ, chương trình thiết kế 3D và các khóa học phát triển chuyên môn.

IFO Nightly Show số 18: Công dân số và tầm quan trọng với sinh viên trong thời đại ngày nay
 

Trong bối cảnh số hóa - toàn cầu hóa, học sinh, sinh viên cần được trang bị những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng cho công việc trong tương lai, hòa nhập với phần còn lại của thế giới, giải quyết các vấn đề thực tế và thích ứng với những điều không mong muốn, đặc biệt là trong và sau đại dịch Covid-19. Ông Sơn, với kinh nghiệm của một nhà truyền thông và giáo dục, tin rằng: "Tương lai thuộc về học tập trực tuyến, với việc có thể tiếp cận giáo dục trực tuyến ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào với nhiều phương thức khác nhau. Nền tảng học tập trực tuyến đem lại sự kết nối giữa người dạy và người học, tạo ra một cộng đồng với mạng lưới kết nối rộng lớn".

Cùng trong lĩnh vực, ông Chhoy cho rằng các cơ sở giáo dục hiện nay nên chấp nhận và khuyến khích việc áp dụng công nghệ vào môi trường học tập, bởi vì công nghệ sẽ chuẩn bị cho học sinh các kỹ năng trong tương lai. Việc tích lũy dần cho các em kinh nghiệm sử dụng các phần mềm hay công nghệ trong các năm học tạo bước đệm giúp các em thích nghi nhanh hơn khi chuyển giao từ môi trường học tập sang môi trường làm việc sau này.

Không chỉ gói gọn trong cách tiếp cận số của người học, số 18 còn mang đến góc nhìn của người dạy, cụ thể hơn là cách các giáo viên trong việc áp dụng công nghệ trong đại dịch Covid-19 trong chuyên mục IFO On The Go.

IFO Nightly Show số 18: Công dân số và tầm quan trọng với sinh viên trong thời đại ngày nay
 

Số 18 của IFO đem đến cuộc trò chuyện mang đậm tính chuyên môn nhưng rất thú vị và thiết thực. Khán giả hãy đón xem vào 21H Thứ Bảy ngày 23/10 trên VTV7 và VTVGo. Tập 18 bản FULL với phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt được lên sóng vào 20:30 Chủ nhật ngày 24/10 trên kênh Youtube của IFO Nightly Show.

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...