IFO Nightly Show số 16: 12 tuổi nghỉ học đi bán xôi, cô gái biến ước mơ chinh phục giáo dục thành hiện thực

08:25 - 16/10/2021

Tập 16 của IFO mùa 7 sẽ chào nhân vật khách mời vô cùng nghị lực, chia sẻ về hành trình theo đuổi đam mê miệt mài và thăng trầm của cô.

IFO Nightly Show số 16: 12 tuổi nghỉ học đi bán xôi, cô gái biến ước mơ chinh phục giáo dục thành hiện thực

 

Đặng Thị Hương sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc, hoàn cảnh sống khó khăn khiến cô đi đến quyết định nghỉ học lúc 12 tuổi để mưu sinh. Sau khi rời trường học, cô rời quê lên Hà Nội tìm việc làm, cô vừa làm người giúp việc, vừa trông trẻ với số tiền nhận được là 150.000 đồng. Với đồng lương ít ỏi này, cô mong muốn có thể trả học phí cho anh trai và em gái trong gia đình và đỡ tiền thuốc thang cho mẹ.

Ở độ tuổi đáng nhẽ phải cắp sách đến trường thì Hương Đặng lại làm quen với những khó khăn của cuộc sống, bươn chải để kiếm miếng ăn và dành dụm tiền nuôi gia đình. Nhưng cô bé 12 tuổi làm sao có thể hiểu được rằng, đó chỉ là sự khởi đầu cho vô vàn những thăng trầm phía sau trong cuộc đời của cô. Dù phải trải qua nhiều khó khăn nhưng cô luôn tin giáo dục chính là chìa khóa giúp cuộc đời cô tươi sáng hơn, chính vì thế cô đã luôn đặt mục tiêu, với cô, đã mơ thì phải mơ lớn, Chính suy nghĩ này đã trở thành một phần động lực trên hành trình hiện thực hóa đam mê cháy bỏng cô cô.

Năm 17 tuổi, cô chuyển sang đi bán xôi, sống dưới gầm cầu thang và buổi tối theo học lớp học bổ túc lớp 8. Sau chuỗi ngày vật lộn đủ nghề và bổ sung kiến thức mỗi lúc rảnh rỗi, Hương ứng tuyển KOTO - một doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận, chuyên đào tạo nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn cho trẻ đường phố, và giấc mơ của cô dành được thêu dệt từng bước từ đây.

Gặp Hương Đặng của ngày hôm nay - một sinh viên quốc tế xuất sắc, hoàn thành bậc học thạc sĩ tại Australia. Câu chuyện về quá trình giành học bổng Australia cũng như việc học tiếng Anh và các yếu tố liên quan khác sẽ được cô chia sẻ kỹ hơn trong tập này. Chắc chắn đây sẽ là một tập không thể nào bỏ lỡ nếu như các bạn tò mò làm sao cô gái này đã đảo ngược lại tình thế mà cuộc đời đặt ra cho mình, vượt lên hoàn cảnh và chinh phục những ước mơ to lớn như vậy!

IFO Nightly Show số 16: 12 tuổi nghỉ học đi bán xôi, cô gái biến ước mơ chinh phục giáo dục thành hiện thực

Khách mời Hương Đặng thích thú tham gia trò chơi của chương trình

Cũng trong tập 16, chúng ta sẽ chào đón một vị khách khác góp mặt vào cuộc trò chuyện - cô Jennie Dehn. Cô là Tổng Giám đốc Gắn kết Toàn cầu tại Viện Chisholm. Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực giáo dục quốc tế; quản lý chương trình viện trợ và phát triển và các dịch vụ của công ty, Jennie Dehn sẽ là một "kho kiến thức" quý báu đối với những ai quan tâm tới vấn đề việc làm trong thế kỉ 21, và đặc biệt là trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID-19.

Tập 16 IFO Nightly Show Mùa 7 sẽ lên sóng vào 21h00 thứ bảy ngày 16/10 trên VTV7 và VTVGo, bản phát sóng có CC vào 17/10 (chủ nhật) trên IFO Youtube Channel. Bạn đón xem nhé!

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...