Giải mã cuộc sống: Bí ẩn sau Kinh thành Huế

15:08 - 24/05/2022

Giải mã cuộc sống: Bí ẩn sau Kinh thành Huế gồm 7 tập phim đề cập nhiều câu chuyện lịch sử chưa được biết đến gắn liền với của giai đoạn lịch sử triều Nguyễn.

Bí ẩn sau kinh thành Huế là series mới của Giải mã cuộc sống do Ban khoa giáo thực hiện dự kiến lên sóng VTV2 từ cuối tháng 5.

Các tập phim trong series Giải mã cuộc sống gồm: Vị vua tự vẽ thiết kế kinh thành cho mình là ai? Những cổng thành bí mật trong kinh thành Huế, Ai là người đầu tiên thiết kế ra tàu hơi nước? Ai là kỹ sư thiết kế cầu Tràng Tiền?... Ngay từ tên gọi khán giả có thể cảm nhận ra tựa để mỗi tập phim là một câu hỏi và nội dung sẽ được giải đáp qua từng tập phim.

"Nhóm sản xuất Giải mã cuộc sống đã làm rất rất nhiều chương trình về Huế. Lần này chúng tôi may mắn chọn được đề tài là những thông tin mà các nhà nghiên cứu vừa mới tìm được", BTV Đỗ Lan Hương chia sẻ.

"Khi làm các đề tài lịch sử sẽ không thể thiếu những cảnh tái hiện và phục dựng và sự cố vấn của các chuyên gia là một yếu tố rất quan trọng để các cảnh đó được tái hiện thành công. Cố vấn sẽ góp ý cho chúng tôi từ cách chọn trang phục, vật dụng và bối cảnh để làm thế nào tái hiện chân thực nhất".

Giải mã cuộc sống: Bí ẩn sau Kinh thành Huế
 

Để thực hiện series chương trình, ê-kíp của Ban khoa giáo đã thực hiện nhiều đợt công tác đến Huế để ghi hình các nội dung.

Bên cạnh hiểu sâu sắc các vấn đề, dày công sưu tầm các tư liệu, sự hỗ trợ các chuyên gia và cố vấn lịch sử đóng vài trò quan trọng trong quá trình sản xuất Giải mã cuộc sống: Bí ẩn sau kinh thành Huế.

Giải mã cuộc sống: Bí ẩn sau Kinh thành Huế
 

Thông qua những giải mã về văn hóa, kiến trúc và lịch sử, 7 tập phim Bí ẩn sau Kinh thành Huế đề cập nhiều câu chuyện lịch sử chưa được biết đến bằng các nội dung cụ thể nhưng mang tính khái quát cao gắn liền với sự kiện, dấu mốc của giai đoạn lịch sử triều Nguyễn.

 

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...