Ê-kíp làm phim tài liệu của VTV7 chính thức bấm máy tại bệnh viện Bạch Mai!

18:03 - 31/03/2020

Theo nhà báo Nhật Hoa, Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục, nhóm làm phim tài liệu của VTV7 đã bước vào điểm nóng của đại dịch - BV Bạch Mai.

Ê-kíp làm phim tài liệu của VTV7 chính thức bấm máy tại bệnh viện Bạch Mai!

 

Trong ngày 31/3, ê-kíp đã hoàn thành việc setup tại bệnh viện và chính thức bắt tay vào việc sản xuất bộ phim tài liệu đặc biệt về cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 ở Việt Nam. Ê-kíp làm phim gồm đạo diễn Nguyễn Nhật Duy, nhà sản xuất Phan Ý Linh, DOP Cường Huynh, quay phim Tuấn Anh, kỹ thuật viên Logan Nguyễn, BTV Bích Ngọc, Quản lý sản xuất Kiều Phượng.

Nhà báo Nhật Hoa cho biết, ý tưởng làm phim bắt đầu từ lá thư tâm huyết của nhà sản xuất Phan Ý Linh và đạo diễn Nhật Duy. Cả hai đã xin được đi vào tâm dịch để ghi lại câu chuyện lịch sử về thời kỳ "toàn quốc kháng chiến giữa thời bình". 

Tiếp theo là sự xung phong tham gia nhóm của các quay phim và kỹ thuật viên của VTV7. Điều khiến nhà báo Nhật Hoa xúc động là trong số những người tình nguyện, có người vợ vừa sinh con được 3 ngày, vẫn sẵn sàng đi làm dù biết có thể sẽ bị cách ly dài ngày cũng như nguy cơ lây nhiễm căn bệnh nguy hiểm này. 

Ê-kíp làm phim tài liệu của VTV7 chính thức bấm máy tại bệnh viện Bạch Mai!

Bộ phim tài liệu của nhóm làm phim VTV7 về cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đã được bấm máy.

Trong chia sẻ ngắn của mình với VTV News chiều nay (31/3), nhà báo Nhật Hoa nói về cảm xúc của mình: "Khi nhận được bức thư của nhóm sản xuất gửi trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, tôi rất cảm động và lo lắng. Cảm động trước tình yêu nghề mãnh liệt của nhóm sản xuất và mong muốn dấn thân để ghi lại những thước phim quý giá. Lo lắng vì tôi sợ chẳng may các bạn bị nhiễm virus trong lúc tác nghiệp". 

"Tôi đã báo cáo Tổng giám đốc Trần Bình Minh xin ý kiến chỉ đạo với cam kết nếu được Tổng giám đốc ủng hộ, VTV7 sẽ lên phương án xin tư vấn từ các chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn tối đa cho ê-kíp sản xuất" - nhà báo Nhật Hoa nói tiếp - "Tổng giám đốc đã đồng ý và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho ê-kíp VTV7 tác nghiệp. Tôi gọi báo tin cho đạo diễn Nhật Duy".

"Tôi rất xúc động" - nhà báo Nhật Hoa tiếp tục - "Một trong những thứ quan trọng mang lại thành công cho một dự án chương trình chính là động lực của nhóm sản xuất. Các bạn ấy đã có một động lực tuyệt vời, như lời các bạn ấy đã nói: Với tư cách là một người dân, chúng tôi tuân thủ những yêu cầu của Nhà Nước trong khoảng thời gian khó khăn này. Tuy nhiên, với tư cách là người làm nghề, chúng tôi muốn đóng góp công sức của mình cùng với các anh em đang thực hiện nhiệm vụ ở những khía cạnh khác".

"Tôi mong các bạn tác nghiệp an toàn và khỏe mạnh trở về!"- nhà báo Nhật Hoa kết lại.

Ê-kíp làm phim tài liệu của VTV7 chính thức bấm máy tại bệnh viện Bạch Mai!
Ê-kíp làm phim tài liệu của VTV7 chính thức bấm máy tại bệnh viện Bạch Mai!

Các thành viên trong ê-kíp phim tài liệu ghi hình tại bệnh viện Bạch Mai.

:

"Trong những ngày phòng tránh dịch, tất cả hoạt động đều tạm ngưng và cũng tương tự đối với việc sản xuất chương trình của chúng tôi. Sức khoẻ và phòng tránh lây lan được đặt lên hàng đầu.

Những ngày gần đây, khi những người Việt Nam xa xứ trở về, Nhà Nước cùng tất cả lực lượng y bác sĩ, quân đội và các ban ngành khác đều phải gồng mình để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cộng đồng, chữa trị cho những trường hợp sẵn miễn bệnh trong nước và cách li một số lượng lớn những người vừa trở về.

Với tư cách là một người dân, chúng tôi tuân thủ những yêu cầu của Nhà Nước trong khoảng thời gian khó khăn này. Tuy nhiên, với tư cách là người làm nghề, chúng tôi muốn đóng góp công sức của mình cùng với các anh em đang thực hiện nhiệm vụ ở những khía cạnh khác.

Chúng tôi nhận thấy rằng việc ghi lại một chặng khó khăn của đất nước mà chúng ta đang đoàn kết vượt qua sẽ là dữ liệu quý cho cộng đồng.

Chúng tôi hoàn toàn nhận thức về sự rủi ro trong quá trình tác nghiệp và sẽ tuân thủ mọi yêu cầu về y tế để không tạo thêm gánh nặng cho ngành y tế nước nhà".

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phong-chong-benh-viem-duong-ho-hap-cap-do-virus-ncov

Phim Ngày đông có nắng

Pháp sư bất đẵ dĩ 2

Phim người tình bố già

Phim Phi Hổ Cực Chiến

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...