Đường lên đỉnh Olympia 22: Nữ sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế nhờ thành tích "khủng"

08:05 - 25/10/2021

Với thành tích "khủng" trong học tập, Vũ Thục Trinh (THPT Ba Vì, Hà Nội) đã giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần I, tháng II, quý II của Đường lên đỉnh Olympia 22.

Đường lên đỉnh Olympia tuần này là cuộc đua đầy kịch tính của 4 thí sinh: Trương Minh Hằng (THPT Yên Mô B, Ninh Bình), Hà Thị Minh Thư (THPT Đồng Đăng, Lạng Sơn), Nguyễn Thành Long (THPT Thành Cổ Loa, Hà Nội) và Vũ Thục Trinh (THPT Ba Vì, Hà Nội).

Dù chỉ là cuộc thi tuần đầu tiên của quý II, nhưng sự giành giật nhau về điểm số giữa các thí sinh khiến cuộc thi tuần như một trận Chung kết sớm.

Ở phần thi Khởi động, Vũ Thục Trinh - cô nàng với thành tích "khủng" trong học tập như giải Nhất học sinh giỏi cấp trường môn Vật Lý, giải Nhì môn Hóa học và Sinh học, thủ khoa đầu vào của trường... đã khẳng định vị trí của mình. Nữ sinh Hà Nội giành được 70 điểm sau 3 lượt thi. Theo sau đó là Thành Long với 40 điểm, Minh Hằng và Minh Thư cùng có chung số điểm là 30.

Đường lên đỉnh Olympia 22: Nữ sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế nhờ thành tích "khủng"

4 thí sinh của tuần này.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, điểm số đã có sự thay đổi rõ rệt khi Thành Long nhanh chóng tìm được từ khoá của chương trình. Từ khoá của tuần này gồm 5 chữ cái. Sau gợi ý đầu tiên là Trắng, Thành Long và Minh Thư cùng nhấn chuông giành quyền trả lời, nhưng đưa ra hai đáp án khác nhau. Minh Thư có câu trả lời là Đá vôi, còn Thành Long tự tin với đáp án Đường. Sự chắc chắn đó giúp Thành Long vươn lên vị trí dẫn đầu với 120 điểm.

Điểm số của các thí sinh tiếp tục thay đổi sau phần thi Tăng tốc. Với lợi thế giỏi đều tất cả các môn, Thục Trinh luôn là người nhanh nhất và đưa ra đáp án chính xác nhất ở cả 4 câu hỏi của phần thi này. Kết thúc phần thi, Thục Trinh giành lại vị trí dẫn đầu với 220 điểm. Thành Long đuổi "sát nút" với 210 điểm. Minh Hằng tạm có 100 điểm và Minh Thư đang sở hữu số điểm 50.

Đường lên đỉnh Olympia 22: Nữ sinh Hà Nội giành vòng nguyệt quế nhờ thành tích "khủng"

Vũ Thục Trinh giành vòng nguyệt quế.

Bước vào phần thi Về đích, Thục Trinh lựa chọn 2 câu 20 điểm. Cô giành được 20 điểm ở câu hỏi tiếng Anh, nhưng lại để mất 20 điểm vào tay của Thành Long vì không đưa ra được đáp án đúng ở câu hỏi đầu tiên. Nữ sinh Hà Nội tạm thời về chỗ với 220.

Thành Long ngay sau đó cũng bị Minh Thư cướp điểm. Tuy nhiên, lựa chọn ngôi sao hi vọng đúng lúc đã giúp Thành Long ghi được 40 điểm, nâng tổng số điểm lên 250. Tưởng chừng như thắng cuộc, nhưng Thục Trinh bất ngờ giành được 40 điểm trong câu hỏi về kiến thức Vật Lý từ phần thi của Minh Hằng.

Kết quả chung cuộc Thục trinh đã giành vòng nguyệt quế của chương trình với 260 điểm. Thành Long về nhì với 230 điểm. Minh Hằng và Minh Thư lần lượt có số điểm là 60 và 50.

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...