Đường lên đỉnh Olympia 22: "Liều ăn nhiều" nam sinh Hà Nội xuất sắc ghi danh vào cuộc thi quý

09:34 - 23/05/2022

Quyết định liều lĩnh dù không chắc chắn đáp án, nhưng sự liều lĩnh đã giúp Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ) hiên ngang bước vào cuộc thi quý, Đường lên đỉnh Olympia 22.

4 chàng trai xuất sắc của các cuộc thi tuần là Vũ Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội), Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La), Trịnh Quốc Bảo (Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP. HCM) và Phạm Đức Lương (THPT Thừa Lương, Thừa Thiên Huế) tiếp tục tranh tài để giành tấm vé bước vào cuộc thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Sau khi làm quen với đối thủ, các thí sinh cùng bước vào phần thi đầu tiên. Kết thúc 3 lượt thi, Nguyên Khôi và Anh Đức cùng đạt được số điểm 50. Trong khi đó, Quốc Bảo đang có số điểm 35 và 10 là số điểm của Đức Lương.

Đường lên đỉnh Olympia 22: "Liều ăn nhiều" nam sinh Hà Nội xuất sắc ghi danh vào cuộc thi quý
 

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Nguyên Khôi bất ngờ vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi khi là người duy nhất tìm ra được từ khóa. Chỉ một gợi ý cùng một góc hình ảnh được mở, Nguyên Khôi quyết định "liều ăn nhiều". Sự vội vàng này khiến 3 đối thủ còn lại không còn cơ hội kiếm thêm điểm cho mình. Số điểm hiện tại của Nguyên Khôi là 130 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Nguyên Khôi tiếp tục tỏa sáng khi luôn đưa ra được đáp án trong thời gian nhanh nhất. Tuy nhiên, trong một câu hỏi thuộc lĩnh vực Toán học, cả 4 thí sinh đều không đưa ra đáp án. Kết thúc phần thi Nguyên Khôi giữ vững ngôi vị của mình với 210 điểm, Anh Đức 150 điểm, Quốc Bảo 95 điểm và Đức Lương 20 điểm.

Phần thi Về đích, Nguyên Khôi lựa chọn 3 câu 20 điểm. Tuy bị Quốc Bảo "cướp" 20 điểm ở câu hỏi thứ 2, nhưng nam sinh Hà Nội vẫn kịp ghi thêm cho mình 40 điểm trong câu hỏi của đối thủ. Kết quả chung cuộc Nguyên Khôi giành vòng nguyệt quế với 270 điểm. Tuy không giành được chiến thắng, nhưng Anh Đức vẫn là thí sinh vô cùng ấn tượng của chương trình. Số điểm Anh Đức giành được là 180 điểm. Quốc Bảo có 120 điểm và Đức Lương chưa có điểm cho mình.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...