Đường lên đỉnh Olympia 22: Khán giả tiếc "hùi hụi" vì hotboy Quảng Trị lỡ mất vòng nguyệt quế

15:43 - 04/07/2022

Luôn giành vị trí dẫn đầu trong cả 4 phần thi, nhưng cuối cùng Vinh Khánh (THPT thị xã Quảng Trị) lại để lỡ mất chiếc vòng nguyệt quế.

Đường lên đỉnh Olympia 22: Khán giả tiếc "hùi hụi" vì hotboy Quảng Trị lỡ mất vòng nguyệt quế

 

Chặng đường đi tìm đầu cầu truyền hình cuối cùng cho trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22 lại bắt đầu. Cuộc thi tuần này là sự tranh tài của 4 thí sinh: Trần Vinh Khánh (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Tạ Lê Thanh Bình (THPT Đức Trọng, Lâm Đồng), Nguyễn Mạnh Thi (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) và Doãn Hồng Ngọc (THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội).

Ngay từ phần thi Khởi động, Vinh Khánh và Mạnh Thi đã luôn có sự rượt đuổi nhau về điểm số. Trong khi, Vinh Khánh giành được 75 điểm, Mạnh Thi cũng không kém cạnh khi giành được 60 điểm. Thanh Bình và Hồng Ngọc có số điểm lần lượt là 15 và 5.

Đường lên đỉnh Olympia 22: Khán giả tiếc "hùi hụi" vì hotboy Quảng Trị lỡ mất vòng nguyệt quế

4 thí sinh tuần này lần lượt Vinh Khánh, Thanh Bình, Mạnh Thi và Hồng Ngọc.

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, sau hai hàng ngang gợi ý các thí sinh vẫn lắc đầu vì hình ảnh và dữ kiện đều khó đoán. Tuy nhiên, chuẩn bị mở hàng ngang thứ 3 Vinh Khánh bất ngờ nhấn chuông trả lời từ khóa. Câu trả lời nam sinh Quảng Trị đưa ra là Nguyễn Đình Chiểu. Số điểm hiện tại của Vinh Khánh sau phần thi này là 145 điểm.

Hotboy Quảng Trị tiếp tục tỏa sáng ở phần thi Tăng tốc khi ở hai câu hỏi đầu tiên đều giành được điểm số cao nhất. Kết thúc phần thi, Vinh Khánh giành được 225 điểm, Mạnh Thi 170 điểm, Thanh Bình 135 điểm và Hồng Ngọc 85 điểm.

55 điểm cũng là một khoảng cách khá an toàn nên Vinh Khánh quyết định lựa chọn 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên câu hỏi đầu tiên, Vinh Khánh đã để mất 20 điểm vào điểm số của Mạnh Thi. Nam sinh Quảng Trị tạm thời về chỗ với 245 điểm.

Với số điểm hiện tại là 190 điểm, Mạnh Thi lựa chọn 2 câu 20 điểm và 1 câu 30 điểm để có cơ hội giành tấm vé bước vào cuộc thi tháng. Chàng trai Cần Thơ vô cùng xuất sắc khi giành điểm ở cả 3 câu hỏi và mang về số điểm 260, vươn lên vị trí dẫn đầu.

Đường lên đỉnh Olympia 22: Khán giả tiếc "hùi hụi" vì hotboy Quảng Trị lỡ mất vòng nguyệt quế

Mạnh Thi cũng rất xuất sắc để có tấm vé vào cuộc thi tháng.

Cuộc đua tiếp tục căng thẳng khi Vinh Khánh giành lại 20 điểm từ phần thi của Thanh Bình. Lúc này, Vinh Khánh đang có 265 điểm và Mạnh Thi 260 điểm.

Tưởng chừng chiếc vòng nguyệt quế đã thuộc về Vinh Khánh. Nhưng chàng trai Quảng Trị lại bất ngờ nhấn chuông trả lời câu hỏi trong phần thi của Hồng Ngọc. Câu trả lời thiếu chính xác đã lấy đi của Vinh Khánh 15 điểm. Không còn gì để mất, Vinh Khánh tiếp tục liều lĩnh trả lời câu hỏi cuối cùng của phần thi Về đích để lấy lại vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với Vinh Khánh.

Kết quả chung cuộc Mạnh Thi giành vòng nguyệt quế với 260 điểm. Vinh Khánh 235 điểm, Thanh Bình 155 điểm và Hồng Ngọc 55 điểm.

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...