Dù không giành vòng nguyệt quế, nhưng nam sinh Huế vẫn xuất sắc có mặt trong cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia 22

14:26 - 16/05/2022

Với sự bứt phá ngoạn mục trong những phần thi quan trọng, Đức Lương đã giành được số điểm nhì cao nhất để bước vào cuộc thi tháng II, quý III Đường lên đỉnh Olympia.

Cuộc thi cuối cùng của tháng II, quý III, Đường lên đỉnh Olympia 22 với sự có mặt của 4 thí sinh: Dương Ngô Hoàng Vũ (THPT Lương Văn Quyến, Thái Nguyên), Trịnh Quốc Bảo (Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP. HCM), Phạm Đức Lương (THPT Thừa Lương, Thừa Thiên Huế) và Nguyễn Nam Phong (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) đã tạo ra nhiều sự bất ngờ khi vị trí dẫn đầu luôn có sự thay đổi qua từng phần thi.

Ở phần thi Khởi động, người có phần thể hiện xuất sắc nhất với 85 điểm qua 3 lượt thi là Quốc Bảo. Trong khi đó, Đức Lương sau 2 lượt thi đầu tiên vẫn chưa giành được điểm nào. Kết thúc lượt thứ 3 nam sinh Huế mới có được 25 điểm cho mình. Lúc này, Nam Phong và Hoàng Vũ đang cùng có số điểm 40.

Dù không giành vòng nguyệt quế, nhưng nam sinh Huế vẫn xuất sắc có mặt trong cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia 22
 

Tuy nhiên, bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh cũng như tất cả mọi người có mặt trong trường quay đều vô cùng ngạc nhiên khi Đức Lương nhanh chóng nhấn chuông giành quyền trả lời từ khóa dù chưa hàng ngang nào được lật mở. Từ khóa các thí sinh cần tìm bao gồm 7 chữ cái. Chỉ 1 câu hỏi liên quan đến địa danh Việt Bắc, Đức Lương đã liều lĩnh đưa ra đáp án là Cao Bằng. Và sự liều lĩnh đúng lúc đã giúp Đức Lương vươn lên vị trí dẫn đầu với 105 điểm. Các thí sinh còn lại vẫn giữ nguyên điểm số.

Duy trì phong độ, Đức Lương giành thêm được 130 điểm từ phần thi Tăng tốc để giữ vững ngôi vị dẫn đầu. Quốc Bảo đuổi theo sát nút với 225 điểm. Hoàng Vũ và Nam Phong cùng chung số điểm 90.

Dù không giành vòng nguyệt quế, nhưng nam sinh Huế vẫn xuất sắc có mặt trong cuộc thi tháng Đường lên đỉnh Olympia 22
 

Thể hiện khá tốt ở phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, nhưng đến phần thi Về đích, Đức Lương đã không có được sự may mắn khi cả 3 câu hỏi đều không nằm trong phạm vi kiến thức. Nam sinh Huế tạm thời về chỗ với 185 điểm. Ngược lại Trịnh Quốc Bảo lại tỏa sáng khi giành thêm được 40 điểm và 40 điểm từ phần thi của Hoàng Vũ và Nam Phong.

Kết quả chung cuộc chung cuộc, Trịnh Quốc Bảo về nhất với 305 điểm. Đức Lương giành được 205 điểm và trở thành thí sinh có điểm nhì cao nhất để bước vào cuộc thi tháng. Hoàng Vũ cũng có phần thi Về đích xuất sắc với 150 điểm và Nam Phong 70 điểm.

Cuộc thi tháng II sẽ có sự góp mặt của 4 thí sinh: Vũ Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) nhất tuần với 175 điểm. Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La) nhất tuần với 235 điểm. Trịnh Quốc Bảo (Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TP. HCM) nhất tuần với 305 điểm và Phạm Đức Lương (THPT Thừa Lương, Thừa Thiên Huế) nhì cao điểm nhất với 205 điểm.

 

 

 

 

 

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Lời xám hối muộn màng 2

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...