”Diệu vũ Trường An”: Phim khai thác khía cạnh nghệ thuật múa cung đình đầy mới mẻ

07:00 - 21/01/2021

Với đề tài cổ trang hài hước, khai thác khía cạnh nghệ thuật múa cung đình đầy mới mẻ, “Diệu vũ Trường An” đã mang đến những thước phim thỏa mãn mọi giác quan cho người xem. Đặc biệt, đây là lần hợp tác đầu tiên, đầy bất ngờ giữa “vua hài” Âu Dương Chấn Hoa với nàng hoa đán Hồ Hạnh Nhi.

dieu-vu-truong-an-phim-khai-thac-khia-canh-nghe-thuat-mua-cung-dinh-day-moi-me
 
Trong lúc lẩn tránh sự truy bắt của quan binh, nhạc sư đường phố Đới Danh Bạt (do Âu Dương Chấn Hoa đóng) đã mạo danh thân phận quan Đô Tri của Kiều Bộ Long (do Mạch Trường Thanh đóng). Lúc này, Long đang bị chấn thương nặng sau vụ hỏa hoạn, mất hết trí nhớ. Khi Bạt đang hưởng vinh hoa phú quý ở vườn Sưởng Lê của giáo phường, Long chật vật làm đầu bếp cho một trà lầu, với cái tên mới là Cao Nhân. 
 
 
Bạt cố gắng tiếp cận Nhân để học lỏm các thành tựu âm nhạc của anh, hòng lập công cho bản thân. Không những vậy, nhằm loại trừ mối lo thân thế bị bại lộ, Bạt còn thoái hôn với vị hôn thê thuở nhỏ - Biện Ngọc Yên (do Chung Gia Hân đóng). Biết chuyện, Yên không cam tâm, nên quyết định xin làm vũ nương trong giáo phường để tiếp cận Bạt. Tại đây, Yên kết bạn với cô gái bán than hiếu thảo Lợi Tại Sơn (do Hồ Hạnh Nhi đóng). Hai chị em thân thiết, cùng phấn đấu để trở thành những vũ nương giỏi nhất, gọi là vũ ưu.
 
dieu-vu-truong-an-phim-khai-thac-khia-canh-nghe-thuat-mua-cung-dinh-day-moi-me
 
Triều đình tổ chức cuộc thi tuyển chọn hoa khôi từ các vũ ưu. Người đoạt danh hiệu cao quý này có thể được phong làm quận chúa hoặc vương phi, “một bước lên mây”. Cũng vì vậy mà Yên và Sơn từ bạn trở thành đối thủ. Tình cảm của họ càng rạn nứt khi cùng vướng vào mối tình tay ba với Bạt. Trong khi đó, Nhân bắt đầu nhớ lại mọi chuyện và quyết giành lại thân phận của mình...
 
30 tập phim “Diệu vũ Trường An”, phát sóng vào lúc 21h00 trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 28/01/2021. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Âu Dương Chấn Hoa, Chung Gia Hân, Hồ Hạnh Nhi, Mạch Trường Thanh, Vương Quân Hinh, Mã Trại, Trần Tự Dao, Thang Doanh Doanh... 
 
MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN CÁP SCTV 
 
SCTV9: Phim độc quyền và đồng thời với TVB: Yến Vân Đài, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB, vào lúc 19h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 04/01/2020. Diễn viên: Xa Thi Mạn, Đường Yên, Đậu Kiêu, Kính Siêu, Đàm Khải, Lưu Dịch Quân, Lư Sam, Quý Thần… 
 
Phim “Pháp sư Vô Tâm 3”, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam, vào lúc 20h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 25/01/2021.
 
SCTV11: Đón xem hàng ngày lúc 17h00 – 18h00 chương trình Bolero - Những nốt nhạc ngân. Chương trình Giai điệu vàng phát sóng 15h00 – 16h00 Thứ Hai hàng tuần. 
 
SCTV14_Kênh Phim Việt, phát sóng hàng ngày các bộ phim: Phim Chiều nghiêng, phát sóng lúc 19h45 từ 25/12/2020; Phim Gió Vẫn Thổi từ biển, phát sóng lúc 22h45 từ ngày 15/01/2021. 
 
SCTV21 – Việt Nam ký ức: Mời bạn đến thăm các ngôi làng đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc trong chương trình Phim Tài Liệu lúc 19h20 hằng ngày. Và khung giờ Chiếu Bóng 12h00; 20h00 hằng ngày với các thước phim điện ảnh đặc sắc sống mãi cùng năm tháng."

SCTV

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Sải Bước Tiến Lên

Phim Lực Lượng Phản Ứng 2021

Phim Chuông Gió

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...