Điều ước thứ 7: Người mẹ đơn thân dành những căn homestay làm mái ấm mùa dịch

20:33 - 13/09/2021

Chương trình Điều ước thứ 7 kể về chị Nhung - người mẹ đơn thân một mình nuôi ba con nhỏ đã dùng ngôi nhà của mình trở thành mái ấm yêu thương của những bệnh nhi nghèo.

Lớn lên trong một gia đình trí thức, có điều kiện nhưng cuộc đời chị Nhung lại có nhiều sóng gió. Chị từng bị lừa mất trắng tài sản, chồng bỏ, một mình nuôi con thơ, không dám đối mặt với người thân trong gia đình vì mặc cảm.

"Gia đình tôi rất khó chấp nhận chuyện con gái bị chồng bỏ. Thời điểm đó, tôi cắt đứt hoàn toàn liên lạc với người thân trong gia đình cũng như bạn bè. Trong một năm tôi làm rất nhiều việc, sáng dậy rất sớm, đêm cũng đi làm, làm sao để đủ tiền nuôi con. Thời điểm đó tôi gần như bán sức hoàn toàn. Đến thời điểm rất lâu sau, mẹ và chị gái cũng tìm được đến chỗ tôi ở. Mẹ trách tôi không thương mẹ và nói rất nhiều", chị Nhung xúc động chia sẻ.

"Các chị em trong gia đình tôi khá sung túc về kinh tế, cũng đều đã lập gia đình hạnh phúc. Tôi lại là út nhưng lại như vậy nên mẹ đã khóc rất nhiều. Sau đó tôi và các con đã về nhà bố mẹ ở".

Điều ước thứ 7: Người mẹ đơn thân dành những căn homestay làm mái ấm mùa dịch

Chị Nhung và các con

Chị Nhung hiện tại kinh doanh dịch vụ homestay. Xuất phát từ việc nhiều bệnh nhi cùng bố mẹ ra viện mà chưa thể về nhà trong thời điểm giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, chị Nhung đã dùng chính những căn nhà mình đang thuê để kinh doanh homestay làm chỗ ở cho hàng chục gia đình bệnh nhi tại Hà Nội.

Không chỉ giúp họ có một chỗ ăn nghỉ trong hoàn cảnh khó khăn, việc có một nơi ở ngay tại thủ đô cũng sẽ giúp các gia đình đỡ vất vả hơn trong trường hợp các bé phải nhập viện ở những lần tiếp theo.

Và dù cho mọi thứ trở nên khó khăn, vất vả hơn nhưng chị vẫn cảm thấy hạnh phúc vì có thể góp một phần nhỏ bé của mình cho những số phận kém may mắn hơn.

"Hiện tại tôi đang có 3 nhà 4 tầng. Mỗi nhà có sức chứa từ 15 - 20 gia đình. Tôi hỗ trợ cho các bạn nhi, nhất là những bạn còn quá nhỏ, các bệnh nhân chưa được về nhà ngay do yếu tố khách quan. Tôi chọn những người được ra viện chứ không phải người ngoài vì ở trong bệnh viện 3 ngày các bạn sẽ được test COVID-19 một lần. Tôi cũng hỗ trợ test sâu COVID-19 người nhà chăm bé trước khi đón về nhà", chị Nhung chia sẻ.

Điều ước thứ 7: Người mẹ đơn thân dành những căn homestay làm mái ấm mùa dịch
 
Điều ước thứ 7: Người mẹ đơn thân dành những căn homestay làm mái ấm mùa dịch
 
Điều ước thứ 7: Người mẹ đơn thân dành những căn homestay làm mái ấm mùa dịch
 
Điều ước thứ 7: Người mẹ đơn thân dành những căn homestay làm mái ấm mùa dịch
 

Ngoài việc hỗ trợ chỗ ở, sinh hoạt chị Nhung còn kết nối với những mạnh thường quân và trực tiếp trao nhu yếu phẩm cần thiết đến tận tay những gia đình bệnh nhi nghèo. Bản thân chị Nhung cũng đang mắc bệnh hiểm nghèo nên chị luôn muốn được sống và làm những điều ý nghĩa cho đời. Chị cũng luôn cố gắng động viên gia đình các bệnh nhân nên tích cực, lạc quan để cùng với xã hội nhanh chóng vượt qua những tháng ngày khó khăn của đại dịch.

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...