Cuộc chiến nuôi con: Gia đình ca sĩ Minh Vương giúp con vượt qua nỗi sợ tiêm

09:06 - 04/12/2021

Chủ đề của Cuộc chiến nuôi con tuần này với sự tham gia của gia đình ca sĩ Minh Vương sẽ là giúp con dũng cảm đối diện nỗi sợ khi tiêm.

Tiêm chủng là việc rất hữu ích đối với sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, không ít trẻ tỏ ra khá lo lắng, thậm chí có phản ứng thái quá và các bậc phụ huynh không biết làm thế nào để trấn an nỗi sợ ấy cho con khi bước vào phòng tiêm chủng. Gia đình ca sĩ Minh Vương và bà xã Lan Phương sẽ vượt qua những thử thách đầu tiên của chương trình Cuộc chiến nuôi con như thế nào để giúp con đối diện với nỗi sợ khi tiêm chủng?

Cuộc chiến nuôi con: Gia đình ca sĩ Minh Vương giúp con vượt qua nỗi sợ tiêm

Gia đình ca sĩ Minh Vương cùng MC Bảo An - Minh Hằng trong "Cuộc chiến nuôi con"

Trung bình mỗi trẻ dưới 1 tuổi phải tiếp xúc với mũi kim tiêm chủng 20 lần. Từ một tuổi trở lên, số lần tiêm sẽ ít hơn so với năm đầu đời. Tuy nhiên, nỗi sợ kim tiêm mỗi lần chuẩn bị bước vào phòng tiêm chủng thực sự trở thành nỗi ám ảnh của không ít trẻ. Việc đồng hành và giúp con đối diện với nỗi sợ kim tiêm của các bậc làm bố làm mẹ là rất quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ông bố bà mẹ nào cũng có kinh nghiệm và những kỹ năng cần thiết để có ứng phó với các tình huống có thể xảy ra do trẻ quá sợ tiêm. Thậm chí bản thân chính phụ huynh, đặc biệt là các bố mẹ trẻ cũng tỏ ra khá lo lắng về việc con bị đau khi tiêm, bị sốt sau khi tiêm chủng. Trong khi đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng hành vi của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến khoảng 50% cảm xúc của trẻ khi đi tiêm.

Cuộc chiến nuôi con: Gia đình ca sĩ Minh Vương giúp con vượt qua nỗi sợ tiêm

Mẹ Lan Phương cùng hai bé Na và Vo sẵn sàng bước vào thử thách của Cuộc chiến nuôi con

Căn cứ vào những thực tế cũng như dự kiến các tình huống có thể xảy ra, ê-kíp sản xuất với sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý của Cuộc chiến nuôi con đã đưa ra những thử thách dành cho bà xã của ca sĩ Minh Vươn,g khi phải một mình đưa hai con nhỏ đi tiêm chủng mà không có sự trợ giúp của chồng. Vốn là người khá cầu toàn, cẩn thận kỹ càng trong chăm sóc con cũng như việc nội trợ gia đình, chị Lan Phương - vợ ca sĩ Minh Vương - được coi là "ôm đồm" quá nhiều việc mà lẽ ra chị có thể để chồng cùng gánh vác.

Như lời ca sĩ Mình Vương, việc gì chị Phương cũng muốn tự tay làm mới thấy yên tâm, chị có thể "vừa bế con, vừa nấu ăn, vừa gọi điện thoại giải quyết một đống việc ở công ty" và luôn sẵn sàng lao vào chăm hai bé Na và Vo bất kỳ lúc nào. Liệu lần này với thử thách của Cuộc chiến nuôi con, chị Phương có thể vừa trông hai con khi một mình đưa hai bé đến nơi tiêm chủng hay không?

Cuộc chiến nuôi con: Gia đình ca sĩ Minh Vương giúp con vượt qua nỗi sợ tiêm

Cũng như khá nhiều gia đình đang nuôi con nhỏ mà hai bé cách nhau mấy năm tuổi như Na và Vo, vợ chồng ca sĩ Minh Vương đối mặt với nhiều chuyển biến tâm lý làm đau đầu các bậc làm cha làm mẹ trẻ. Na là một cô bé nhanh nhẹn, nhiệt tình, hướng ngoại và dễ thương, rất thích khám mọi thứ xung quanh cuộc sống và nhiều năng lượng. Nhưng Na lại được mẹ Phương giữ gìn và kèm cặp quá kỹ nên trong Na luôn luôn bị kiềm chế hành vi và cảm xúc. Đó là lý do Na luôn có những cảm xúc trực chờ bộc phát khi không hài lòng điều gì đó. Mẹ Phương tuy cũng muốn cho Na vui vẻ nhưng lại không chịu được cảm giác không kiểm soát được Na trong tầm mắt cho nên hiếm khi Na được ra ngoài chơi với bạn bè.

Mẹ Phương mới sinh em bé nên cũng có dấu hiệu của hội chứng trầm cảm sau sinh, khó kiềm chế cảm xúc, đã bắt đầu xuất hiện việc hay nổi giận với tất cả các thành viên trong nhà, đặc biệt là trong việc chăm sóc các con. Trong khi đó, bé Na lại rất sợ tiêm. Khó khăn của mẹ Phương là vừa giúp con vượt qua nỗi sợ tiêm vừa trông em Vo mới 5 tháng tuổi cũng đến lịch phải đi tiêm. Trong tập tiếp theo của chương trình, khán giả sẽ chứng kiến và hiểu rằng tại sao chỉ với việc đưa con đi tiêm cũng thực sự là một cuộc chiến không đơn giản đối với các bà mẹ trẻ.

Cuộc chiến nuôi con: Gia đình ca sĩ Minh Vương giúp con vượt qua nỗi sợ tiêm
Cuộc chiến nuôi con: Gia đình ca sĩ Minh Vương giúp con vượt qua nỗi sợ tiêm

Mẹ Lan Phương có vượt qua thử thách trong tập đầu tiên của Cuộc chiến nuôi con?

Với chủ đề "Giúp con dũng cảm đối diện nỗi sợ khi tiêm", tập tiếp theo của chương trình truyền hình thực tế Cuộc chiến nuôi con với gia đình ca sĩ Minh Vương - Lan Phương sẽ lên sóng vào lúc 8h ngày 5/12/2021 trên sóng VTV3.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...