Cuộc chiến nuôi con: Cân bằng công việc của bố mẹ trong việc nuôi dạy con

08:32 - 25/11/2021

Chủ đề thử thách ở chương trình Cuộc chiến nuôi con tuần này là "Cân bằng công việc của bố mẹ trong việc nuôi dạy con".

Vai trò của bố mẹ trong việc nuôi dạy con cái ở mỗi gia đình không giống nhau. Thời gian họ dành cho việc chăm con cũng khác nhau. Nhưng việc cân bằng công việc của bố mẹ trong việc nuôi dạy con, chia sẻ việc nhà cùng nhau thực sự rất quan trọng để hướng tới hạnh phúc toàn diện. Gia đình dancer Tùng Phương - Hoa July sẽ vượt qua những thử thách của chương trình Cuộc chiến nuôi con với chủ đề cân bằng công việc và nuôi dạy con cái.

Cuộc chiến nuôi con: Cân bằng công việc của bố mẹ trong việc nuôi dạy con

Dancer Tùng Phương cùng con trai Tommy và MC Bảo An trong "Cuộc chiến nuôi con"

Có không ít nguyên nhân khiến trẻ cảm thấy thiếu vắng sự quan tâm chăm sóc của bố hoặc mẹ trong gia đình kiểu như "bố suốt ngày không làm gì cả, mẹ làm tất, mẹ nấu cơm cho con ăn...". Lý do là công việc và mức độ ưu tiên của các bậc bố mẹ dành cho công việc và gia đình có thay đổi tùy theo thực tế cuộc sống đang diễn ra. Tuy nhiên đối với một trẻ hiếu động và khó tập trung như bé Tommy của gia đình Tùng Phương, việc bố mẹ dành thời gian để mắt đến con rất quan trọng.

Trong tập trước của Cuộc chiến nuôi con, chuyên gia đã chỉ dẫn cách thức bố mẹ có thể trang bị cho con những kỹ năng để đối diện với những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra bất kỳ lúc nào khi đi ra ngoài chơi. Nguyên tắc rất quan trọng nhưng quan trọng nhất là cách hướng dẫn giúp trẻ có trải nghiệm để học một cách thực tế chứ không đơn giản chỉ là lý thuyết vì trẻ rất mau quên nếu chỉ bố mẹ nhắc nhở.

Cuộc chiến nuôi con: Cân bằng công việc của bố mẹ trong việc nuôi dạy con

Bố Tùng Phương cùng bé Tommy trong thử thách đầu tiên

Cuộc chiến nuôi con: Cân bằng công việc của bố mẹ trong việc nuôi dạy con

Cũng như nhiều gia đình khác, gia đình Tùng Phương - Hoa July cũng gặp phải điểm khác nhau trong cách tiếp cận về phương pháp cũng như vai trò của bố mẹ trong việc nuôi dạy con cái. Bố Tùng Phương có những cách tiếp cận vấn đề nhanh hơn, trực tiếp hơn và suy nghĩ logic hơn khi tương tác với trẻ. Điều này sẽ giúp bé Tommy lớn lên với tâm lý khỏe mạnh, học được cách kiểm soát cảm xúc và hành vi, đồng thời thấy thoải mái hơn khi khám phá thế giới xung quanh. Trong khi đó, mẹ Hoa July lại là người hiểu rõ những điều nhỏ nhặt trong hành trình khôn lớn của con, đặc biệt là về thế giới nội tâm. Mẹ Hoa July luôn cảm nhận được suy nghĩ và cảm xúc của Tommy, hướng dẫn con biết cách ứng xử với các tình huống trong cuộc sống. Vậy gia đình Tùng Phương - Hoa July làm gì để tạo ra sự cân bằng để từ đó gắn kết cho gia đình bền chặt?

Cuộc chiến nuôi con: Cân bằng công việc của bố mẹ trong việc nuôi dạy con

Bố con mình cùng chuẩn bị bữa tối trước khi mẹ Hoa July về nhé

Trong tập tiếp theo của Cuộc chiến nuôi con, khán giả sẽ chứng kiến màn đổi vai của gia đình khách mời. Bố Tùng Phương sẽ thay mẹ Hoa July nhận thử thách. Dancer Tùng Phương sẽ là bạn chơi với con khi phải ở nhà cả buổi chiều để dạy Tommy học tập, uống sữa và chuẩn bị bữa cơm chiều. Rất nhiều nhiệm vụ phải thực hiện chỉ trong một buổi chiều trước khi mẹ Hoa July kịp trở về nhà.

Với nhiều thử thách không dễ dàng, chắc chắn khán giả sẽ cảm thấy bật cười trước những tình huống vui nhộn nhưng cũng đầy xúc động và ấm áp trước sự cố gắng và quyết tâm "làm cho bằng được" viêc chuẩn bị bữa cơm chiều của ông bố trẻ Tùng Phương. Anh đã phải ba lần gọi điện cầu cứu vợ hướng dẫn "hành để đâu, gia vị để đâu, rau này là ray gì nhặt thế nào..."

Cuộc chiến nuôi con: Cân bằng công việc của bố mẹ trong việc nuôi dạy con

Niềm vui của mẹ Hoa July với những bất ngờ hai bố con chuẩn bị dành tặng mẹ

Cuộc chiến nuôi con với sự tham gia của gia đình dancer Tùng Phương - Hoa July hy vọng sẽ mang lại cho khán giả khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình. Trong chương trình, khán giả không chỉ cùng lắng nghe những chia sẻ của cặp vợ chồng trẻ mà còn nhận được nhiều ý kiến từ các chuyên gia tâm lý, gợi mở kiến thức phong phú về nuôi dạy con cái, đặc biệt trong cách bố mẹ cân bằng công việc trong nuôi dạy con, giúp con vững tâm hơn khi tiến ra khám phá thế giới và hoàn thiện nhân cách, quan điểm sống lành mạnh cho con trong tương lai.

Cuộc chiến nuôi con: Cân bằng công việc của bố mẹ trong việc nuôi dạy con
Cuộc chiến nuôi con: Cân bằng công việc của bố mẹ trong việc nuôi dạy con

Những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình dancer Tùng Phương cùng ê kíp Cuộc chiến nuôi con


 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha