Biên kịch Hương vị tình thân: "Hãy tin mẹ Xuân!"

10:20 - 16/09/2021

"Đừng sợ Phương Nam vất vả, hãy đợi cô ấy gõ cửa được trái tim mẹ Xuân" - biên kịch Hương vị tình thân nhắn nhủ khán giả.

Biên kịch Hương vị tình thân: "Hãy tin mẹ Xuân!"

 

Những tập gần đây của Hương vị tình thân phần 2 tập trung vào diễn biến xung quanh gia đình chồng của Nam (Phương Oanh), đặc biệt là mẹ chồng cô - bà Xuân (Quách Thu Phương). Nhân đây, biên kịch Trịnh Khánh Hà cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân khá dài và toàn diện về nhân vật này.

Theo đó, các biên kịch đã xây dựng bà Xuân là một người phụ nữ nông nổi, ngây thơ, cả tin, thiếu hiểu biết. "Mẹ Xuân, như mọi người đã nói, có rất nhiều điểm xấu để cho người ta ghét, nhiều khi mẹ bị ghét cũng đáng đời quá cơ. Nhưng mẹ Xuân có đáng thương không, mình nghĩ là có, chí ít là chúng mình có thương mẹ, và có mong muốn một ngày mẹ sẽ được khán giả thương phần nào bên cạnh sự trách cứ và phê phán đương nhiên" - nữ biên kịch bộc bạch.

Biên kịch Hương vị tình thân: "Hãy tin mẹ Xuân!"
 

Chị cho rằng, với nhiều người, bà Xuân đúng là "sướng quá hóa rồ": không phải đi làm, nhà mọi việc có giúp việc lo, chồng làm ra tiền sẵn sàng chu cấp đầy đủ cuộc sống giàu sang, các con của đều thương mẹ chiều mẹ, nhưng, hiểu mẹ thì không. Tuy nhiên, chị cũng khẳng định: "Đúng hơn, là hiểu nhưng bỏ qua. Thương, nhưng không trân trọng. Chiều, để né sự phiền phức mà mẹ mang lại. Mẹ Xuân có cảm nhận được điều đó không, chắc là có". Vì cảm nhận được nên bà Xuân càng cố chứng minh vai trò, chứng minh sự quan trọng của mình, nhưng lại không có năng lực để làm việc đó. Bà càng chứng minh thì càng sai nhiều hơn, càng đáng ghét hơn. Và bà càng khổ tâm hơn!

Biên kịch Hương vị tình thân: "Hãy tin mẹ Xuân!"
 

"Đương nhiên, mình không nghĩ rằng mẹ chồng, chồng, hay con của mẹ Xuân phải có trách nhiệm mang lại hạnh phúc cho mẹ khi mẹ không tự làm điều đó. Cuộc sống của chính mình mà, không lo thì đòi hỏi ở ai đây" - biên kịch Trịnh Khánh Hà viết - "Mình chỉ muốn chia sẻ một chút, về nỗi niềm của mẹ Xuân. Có ai trong chúng ta muốn là người dốt nát kém cỏi đâu, có ai muốn phải dựa dẫm vào người khác đâu, nhưng hàng ngày, chúng ta đều gặp những chuyện bất lực, và đối diện với cả bất lực của người khác. Vậy đó, cuộc sống điều không như ý thường nhiều hơn điều mà ta có thể đắc ý. Nói nỗ lực thì dễ, nhưng nỗ lực thế nào, thì không phải ai cũng đủ năng lực để làm".

Biên kịch Hương vị tình thân: "Hãy tin mẹ Xuân!"
 

Từ câu chuyện của nhân vật bà Xuân, chị khẳng định: "Khiến mẹ Xuân nhận ra mình kém cỏi, không giúp gia đình hạnh phúc hơn, khiến mẹ Xuân nhận sai, không giúp không khí gia đình hòa thuận hơn. …Vì bản chất của quan hệ gia đình, không phải là chuyện rạch ròi của đúng sai, cũng không phải là chuyện của công bằng tuyệt đối mà cần sự cân bằng giữa cho và nhận, sự hài hòa giữa mong muốn của mỗi người, lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng sự khác biệt".

Đặc biệt, nữ biên kịch nhắn nhủ khán giả đừng sợ Phương Nam vất vả, "hãy đợi cô ấy gõ cửa được trái tim mẹ Xuân, thì chắc chắn điều cô ấy nhận được, sẽ nhiều gấp trăm lần những thứ cô ấy đã cho đi. Hãy tin mẹ Xuân, giống như chúng ta tin vào sự bao dung của mình, đừng vội sợ thiệt thòi".

Biên kịch Hương vị tình thân: "Hãy tin mẹ Xuân!"
 

Như vậy, những vất vả, chịu đựng của Nam suốt từ khi chưa lấy Long đến khi đã thành con dâu bà Xuân sẽ được bù đắp "nhiều gấp trăm lần những thứ cô ấy đã cho đi". Cùng đón chờ tương lai tương sáng phía trước với hương vị của mối quan hệ "mẹ chồng - nàng dâu"!

Phim Hương vị tình thân tiếp tục lên sóng vào 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

 

 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...