‘Về miền ký ức' cùng 'Sao Mai' Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc

23:29 - 04/07/2022

Ca sĩ Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc vừa hoàn thành dự án âm nhạc Về miền ký ứcgồm 4 MV với các ca khúc mang màu sắc âm nhạc dân gian.

Quán quân dòng nhạc dân gian giải Sao Mai 2013 - ca sĩ Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc là hai người sinh ra từ dải đất miền Trung nắng gió. Điều đó đã giúp họ có nhiều sự đồng điệu trong âm nhạc.

Những ca khúc của Lê Xuân Bắc qua tiếng hát Huyền Trang khiến mọi người thêm tình yêu với miền đất này và những người con sinh ra ở nơi đây thêm yêu quê hương mình.

‘Về miền ký ức

"Sao Mai" Huyền Trang và tác giả Lê Xuân Bắc tìm thấy sự đồng điệu trong âm nhạc khi đều là những người con sinh ra ở dải đất miền Trung

Còn MV Quê hương nhớ thương do đạo diễn Dương Thế Hùng thực hiện, mang lại cho người xem cảm xúc về làng quê yên bình như cổ tích. Hình ảnh trong MV mang tính hoài niệm mà ở đó không chỉ những người con miền Trung xa quê mà bất cứ ai sinh ra từ làng cũng tìm thấy đâu đó hình ảnh của chính mình.

Trong khi đó, MV Nghe câu ví dặm người thương của đạo diễn Nguyễn Anh Dũng mang thông điệp về việc giữ giá trị nghệ thuật dân gian. Với miền Trung, đó là lối hát ví dặm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Ví dặm đã thấm đẫm tâm hồn người con miền Trung từ tấm bé, để khi lớn lên, họ luôn muốn được tìm về để lắng nghe, vỗ về như lời ru của mẹ những ngày thơ bé. Những câu ví dặm luôn ở trong tim những người con xa quê, trong tình yêu lứa đôi và tình yêu đất nước.

“Sao Mai” Huyền Trang thường xuyên thực hiện những dự án âm nhạc, cho thấy sự chuyển động đều đặn của cô.

Còn với tác giả Lê Xuân Bắc, những câu hò, lời ru của mẹ, hay những cánh đồng lúa trải dài mênh mông, tiếng sáo diều vi vu… đã làm nên tâm hồn âm nhạc của ông. Ông viết những ca khúc đa dạng nội dung từ tình yêu cha mẹ, gia đình, quê hương, đến những miền quê, địa danh khắc đất nước, cũng như tình yêu, tình người trong cuộc sống.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...