Phim ‘Vị’ đoạt giải thưởng lớn của LHP Đài Bắc 2021

07:24 - 29/09/2021

Phim Vị(tựa Anh: Taste) của đạo diễn Lê Bảo vừa thắng Giải thưởng lớn ở hạng mục Cuộc thi tài năng mới quốc tế của LHP Đài Bắc 2021 vào ngày 28.9.

Phim ‘Vị’ đoạt giải thưởng lớn của LHP Đài Bắc 2021

 

Ngoài phim Vị, phim Celts giành được Giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo cũng như Giải bình chọn của khán giả và Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim Đài Loan.
Kết quả của hạng mục Cuộc thi tài năng mới quốc tế của LHP Đài Bắc lần thứ 23 (TFF) được công bố bằng hình thức trực tuyến. Do đại dịch Covid-19, các nhà làm phim ở nước ngoài không thể tham gia những hoạt động của LHP diễn ra ở Đài Loan.
Ngoài đạo diễn Chen Yu Hsun chủ trì ban giám khảo cho hạng mục Cuộc thi tài năng mới quốc tế, các thành viên ban giám khảo khác là nữ diễn viên Ariel Lin, đạo diễn Chen Hung I, đạo diễn Emma Chen và nhà sản xuất Stefano Centini.
Phim ‘Vị’ đoạt giải thưởng lớn của LHP Đài Bắc 2021

Nhà sản xuất Đồng Thị Phương Thảo cho biết hiện tại công ty ở Singapore nắm quyền sở hữu chính của phim Vị. Phim này cũng không còn mang “quốc tịch” Việt Nam nữa

Sau nhiều ngày xem xét và thảo luận, cuối cùng ban giám khảo đã quyết định trao Giải thưởng lớn cùng 600.000 Đài tệ (khoảng 500 triệu đồng) cho tác phẩm Vị của đạo diễn Việt Lê Bảo. Trước đó phim ngắn Scent (2014) của Lê Bảo cũng được trình chiếu tại LHP Đài Bắc. Năm nay, bộ phim điện ảnh đầu tiên của anh đã giành được Giải thưởng lớn. Theo ban giám khảo, bộ phim này có "những cảnh quay cô đọng và tính thẩm mỹ độc đáo tạo nên một không gian biệt lập, nguyên sơ và thơ mộng. Cái nhìn tức thì về cuộc sống của năm người bị gạt ra ngoài lề xã hội truyền cảm hứng cho sự chiêm nghiệm về bản chất và nhu cầu của cuộc sống. Đó là một tác phẩm táo bạo của đạo diễn mới nổi".
Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo cùng 300.000 Đài tệ (250 triệu đồng) được trao cho bộ phim điện ảnh đầu tiên của đạo diễn người Serbia Milica Tomovic - Celts. Phim không chỉ được ban giám khảo đánh giá cao mà còn được khán giả ủng hộ và yêu thích. Celts giành thêm Giải Bình chọn của khán giả, Giải thưởng Hiệp hội phê bình phim Đài Loan.
Trước khi bị cấm phổ biến tại Việt Nam, phim Vị đoạt giải đặc biệt của ban giám khảo ở hạng mục Encounters tại LHP Berlin (Đức) vào tháng 3.2021. Việc đưa phim dự LHP Berlin mà chưa được Cục Điện ảnh (Bộ VH-TT-DL) cấp phép khiến công ty sản xuất phim Vị bị phạt 35 triệu đồng. 

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bảy Công Chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...