Nhà hát Thế Giới Trẻ 'dời nhà'

22:49 - 12/08/2022

“Bà bầu” Hoàng Yến cho biết Nhà hát Thế Giới Trẻ không biểu diễn tại sân khấu của trường nữa, giờ đang thuê sân khấu của Trường Múa TP.HCM và lên lịch biểu diễn những vở từng gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả.

Nhà hát Thế Giới Trẻ ở đây chính là nhà hát do Trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh TP.HCM thành lập, hiện NSND Hoàng Yến đang là Phó Giám đốc, chứ không phải đơn vị biểu diễn của công ty Sài Gòn Phẳng đang thuê mặt bằng sân khấu.

Nhà hát Thế Giới Trẻ

NSND Hoàng Yến (vai Lý Chiêu Hoàng) và Tây Phong (vai Trần Thủ Độ) trong vở Thành Thăng Long thuở ấy

Nhà hát Thế Giới Trẻ từ nhiều năm nay đã phải chủ động tài chính và NSND Hoàng Yến bất đắc dĩ trở thành “bà bầu”. Chị bỏ tiền túi ra dựng vở, vừa công diễn, vừa tham gia các liên hoan sân khấu toàn quốc, gặt hái nhiều thành công. Chẳng hạn vở Yêu là thoát tội đoạt huy chương bạc Liên hoan kịch nói 2018, Thành Thăng Long thuở ấy - huy chương vàng Liên hoan kịch nói 2021. Nhưng từ tháng 8.2022 Nhà hát Thế Giới Trẻ không được phép diễn tại “sân nhà” nữa, nên Hoàng Yến đã tạm thời tìm “nhà mới”.

Nhà hát Thế Giới Trẻ
NSND Hoàng Yến (vai Thị Lan) và Lê Hoàng Giang (vai nhà vua) trong vở Yêu là thoát tội

Có sự thay đổi khá hấp dẫn, là khán giả sẽ được đãi một tiệc nhẹ từ 19 giờ, sau đó mới bắt đầu xem biểu diễn từ 20-22 giờ 15. Hoàng Yến nói: “Tôi chủ trương kịch chỉ nên dài khoảng hơn 2 tiếng thôi, không nên quá dài. Thời lượng vừa đủ xử lý câu chuyện, vừa đủ cho khán giả đi về đường xa, bảo đảm sức khỏe, nhất là các em học sinh, sinh viên luôn là khách hàng của chúng tôi, sẽ đầy đủ giấc ngủ để còn vào lớp”.

Lịch diễn cụ thể: Thành Thăng Long thuở ấy (12.8, 8 và 16.9). Yêu là thoát tội (13.8 và 26.8), Phận cát (2.9), Vụ án cậu trời (30.9).

Hoàng Yến cho biết, ngoài 100 vé dành cho khán giả bình thường, còn lại tất cả vé sẽ ưu tiên cho học sinh và sinh viên với giá chỉ vài chục ngàn đồng. Điều này nằm trong chủ trương kịch sử dành cho lớp trẻ mà chị và các cộng sự của Nhà hát Thế Giới Trẻ luôn tâm huyết thực hiện từ buổi đầu làm việc với nhau.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...