Huyện Bình Chánh, TP.HCM phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc và vọng cổ

15:31 - 15/08/2022

Cuộc thi “Sáng tác tân nhạc và vọng cổ về huyện Bình Chánh” (TP.HCM) với chủ đề “Bình Chánh - Khúc nhạc tự hào” do UBND H.Bình Chánh phối hợp Hội âm nhạc TP.HCM tổ chức.

Cuộc thi “Sáng tác tân nhạc và vọng cổ về huyện Bình Chánh” với mục đích khơi dậy niềm tự hào về truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân Bình Chánh qua các cuộc kháng chiến. Cuộc thi ghi nhận, tôn vinh những thành tựu mà H.Bình Chánh đạt được sau gần 20 năm chia tách địa giới hành chính huyện. Qua đó, thắp lên khát vọng đổi mới, sáng tạo không ngừng.

Huyện Bình Chánh, TP.HCM phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc và vọng cổ

Poster cuộc thi "Sáng tác tân nhạc và vọng cổ về huyện Bình Chánh"

Cuộc thi sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người H.Bình Chánh trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển của huyện. Đặc biệt là những dấu ấn về sự nỗ lực và phấn đấu của chính quyền và nhân dân H.Bình Chánh trong thời kỳ đổi mới.

Với chủ đề “Bình Chánh - Khúc hát tự hào” theo 2 thể loại là tân nhạc và vọng cổ, nội dung các tác phẩm dự thi sẽ phản ánh, khắc họa các hoạt động trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội về Bình Chánh. Ngợi ca về nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người và những thành tựu nổi bật sau 20.

Đối tượng tham gia gồm các nhạc sĩ, soạn giả chuyên và không chuyên; cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ - chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và người dân sống trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, có quốc tịch Việt Nam.

Các tác phẩm dự thi phải có nội dung trong sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam do chính tác giả sáng tác, những tác phẩm này chưa được công bố, chưa tham gia các cuộc thi nào khác…

Tác phẩm tham gia dự thi được thể hiện bằng bản ký âm, được đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4, dưới tên tác phẩm ghi rõ ràng phần lời và nhạc, trong trường hợp đồng tác giả phải ghi rõ thông tin của các tác giả; tác giả phải gửi kèm file bản thu âm tác phẩm dự thi do ca sĩ hoặc chính tác giả thực hiện.

Lưu ý, với thể loại tân nhạc phải có đủ phần nhạc và lời tiếng Việt. Với thể loại vọng cổ thì viết 4 câu, không tính các điệu lý và bài bản.

Các tác phẩm gửi trực tiếp qua đường bưu điện về tổ thư ký, ngoài bì thư ghi rõ tác phẩm cuộc thi “Sáng tác tân nhạc và vọng cổ về huyện Bình Chánh”, kèm file ghi âm trong USB hoặc đĩa CD. Địa chỉ: 113 Nguyễn Hữu Trí, KP.5, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, TP.HCM. Hoặc qua địa chỉ email: binhchanhkhuchattuhao2022@gmail.com. Mọi thắc mắc về cuộc thi liên hệ số điện thoại 0908012991 gặp ông Tống Đình Khanh để được hướng dẫn.

Hạn cuối nhận các tác phẩm dự cuộc thi “Sáng tác tân nhạc và vọng cổ về huyện Bình Chánh” vào 17 giờ, ngày 20.10.2022.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...