Đức Phúc ‘hóa’ Trạng Tinh anh trong Trạng nguyên nhí

18:16 - 01/06/2022

Trận chung kết Trạng nguyên nhí mùa đầu tiên sẽ diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) với 50 bạn nhỏ đến từ 47 ngôi trường ở 3 miền Bắc - Trung - Nam, phát sóng lúc 13 giờ ngày 4.6 trên VTV3.

Sau thời gian dài gián đoạn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, trận chung kết Trạng nguyên nhí mùa 1 chính thức diễn ra với sự hội tụ của 50 gương mặt xuất sắc nhất, bao gồm 25 trạng nguyên của 25 ngôi trường tham gia thi phiên bản trên truyền hình và 25 thí sinh nổi bật của phiên bản online.

Đức Phúc ‘hóa’ Trạng Tinh anh trong Trạng nguyên nhí

Ca sĩ Đức Phúc làm Trạng Tinh anh trong chương trình chung kết Trạng nguyên nhí mùa đầu tiên

Lần đầu tiên, trường thi của Trạng nguyên nhí tại sân nhà Thái học, Văn Miếu - Quốc Tử Giám được đón chào các sĩ tử đến từ mọi miền Tổ quốc như Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, TP.HCM…

Trường tiểu học Thọ Sơn (TP.Việt Trì, Phú Thọ) có nhiều thí sinh tham dự nhất với 4 học sinh tham gia trận chung kết thông qua hình thức thi online.

Đức Phúc ‘hóa’ Trạng Tinh anh trong Trạng nguyên nhí

3 người dẫn chương trình: MC Minh Quân - Trạng Cao lớn, diễn viên Thanh Sơn - Trạng Học nhanh, MC Tuyết Ngân - Trạng Mau nhớ

Trong trận chung kết, sẽ diễn ra nhiều cuộc thi nhỏ như chống đẩy, vặn rubic, múa võ... mang tới không khí vui tươi, sôi nổi, tạo cơ hội cho các em nhỏ thể hiện, bày tỏ suy nghĩ và ước mơ của mình.

Đồng hành với chương trình là 3 MC quen thuộc: diễn viên Thanh Sơn - Trạng Học nhanh, MC Tuyết Ngân - Trạng Mau nhớ, MC Minh Quân - Trạng Cao lớn. Vị trí Trạng Tinh anh lần này được trao cho khách mời đặc biệt là nam ca sĩ Đức Phúc.

Đức Phúc ‘hóa’ Trạng Tinh anh trong Trạng nguyên nhí

50 bạn nhỏ đến từ 47 ngôi trường trên cả nước tham dự

Những câu hỏi trong trận chung kết Trạng nguyên nhí có hai dạng câu hỏi mới được đưa vào sử dụng: câu đố mẹo giúp thí sinh thể hiện tư duy logic, sự nhạy bén khi tiếp nhận thông tin và câu hỏi ca dao, thành ngữ, tục ngữ (dưới dạng hình ảnh) giúp các bạn nhỏ khám phá kho tàng ca dao, tục ngữ, thành ngữ của ông cha ta, qua đó biết cách vận dụng kinh nghiệm, bài học dân gian trong cuộc sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, ê kíp còn mời nghệ nhân tranh dân gian Đông Hồ lên sân khấu để học sinh trải nghiệm quá trình tạo ra một bức tranh, đưa trò chơi dân gian ném còn vào phần thi Võ trạng nguyên giúp phụ huynh và học sinh có thêm sự gắn kết và phút giây đồng hành đáng nhớ. Hai dạng câu hỏi này sẽ xuất hiện thường xuyên trong Trạng nguyên nhí mùa 2.

Sau trận chung kết mùa 1 vào 13 giờ ngày 4.6 trên VTV3, từ ngày 11.6, Trạng nguyên nhí chính thức bước sang mùa 2 với sự tham gia của các ngôi trường tại Nghệ An, Cần Thơ và Hà Nội.

Mỗi số lên sóng sẽ là sự góp mặt của 50 học sinh từ lớp 2 đến lớp 4 của một trường đã trải qua vòng sơ tuyển. 50 sĩ tử sẽ cùng nhau trải qua 3 kỳ thi: thi Hương, thi Hội, thi Đình, cùng phần thi phụ Võ Trạng nguyên.

Đặc biệt, tại kỳ thi Đình, các học sinh sẽ thể hiện quan điểm, ý tưởng của mình về một câu chuyện nhân văn trong cuộc sống hàng ngày để có thể trở thành trạng nguyên.

Đồng hành cùng với khán giả xem truyền hình, trong mỗi số phát sóng của Trạng nguyên nhí mùa 2 sẽ có một câu hỏi tương tác dành cho chính những bạn nhỏ đang theo dõi chương trình.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...