Dự án điện ảnh chuyển thể tiểu thuyết 'Tấm ván phóng dao' đoạt giải tại LHP Busan

12:36 - 15/10/2021

Dự án phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan chuyển thể tiểu thuyết Tấm ván phóng dao của nhà văn Mạc Can vừa đoạt giải tại APM - Chợ dự án châu Á trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan (Hàn Quốc).

Dự án phim điện ảnh đầu tay của đạo diễn trẻ Nguyễn Phan Linh Đan chuyển thể tiểu thuyết Tấm ván phóng dao của nhà văn Mạc Can vừa đoạt giải tại APM - Chợ dự án châu Á trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan (Hàn Quốc).

Dự án phim của đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan có tựa Anh là If wood could cry, it would cry blood (tạm dịch: Nếu gỗ có thể khóc, gỗ sẽ khóc ra máu) với nội dung xoay quanh một gia đình gánh xiếc lưu động có ba anh em ruột cùng nhau thực hiện tiết mục phóng dao. Đây là một trong hai tác phẩm của Việt Nam (cùng với Memento Mori: Nước của đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ) nằm trong số 25 phim (từ 15 quốc gia được mời tham dự với tổng số 429 bộ phim được gửi tới đăng ký) tham gia tranh giải Chợ dự án châu Á 2021 (Asian Project Market – APM) nằm trong khuôn khổ LHP quốc tế Busan tại Hàn Quốc. Hoạt động này nhằm tạo cho các nhà làm phim tiềm năng trong khu vực cơ hội gặp gỡ các chuyên gia điện ảnh hàng đầu trên trường quốc tế.

Dự án điện ảnh chuyển thể tiểu thuyết

Đạo diễn, nhà quay phim trẻ Nguyễn Phan Linh Đan là một trong những nữ DOP duy nhất làm việc tại Việt Nam

Năm nay, APM tổ chức các cuộc họp trực tuyến cho những người tham gia quốc tế và đồng thời tổ chức các cuộc họp tại chỗ cho những người tham dự trong nước. Tổng số 100 người thuộc 91 công ty và tổ chức đã tham gia 515 cuộc họp kinh doanh chính thức được tiến hành trong APM, tái khẳng định mức độ quan tâm cao đối với các dự án đã chọn. Những người được trao giải cho 7 mục giải thưởng năm 2021 đã được công bố vào ngày 14.10 - ngày cuối của chương trình APM.

Kết quả thật bất ngờ khi If wood could cry, it would cry blood - bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết tự truyện Tấm ván phóng dao của nghệ sĩ Mạc Can và do chính đạo diễn Nguyễn Phan Linh Đan là tác giả kịch bản, nhận Giải thưởng quốc tế ArteKino, trị giá 6.000 euro (khoảng 158 triệu đồng). Giải thưởng do Arte France - thương hiệu hàng đầu và uy tín về phim điện ảnh ở Pháp, trao cho các dự án tiềm năng. Giải thưởng này có thể là bước khởi đầu thuận lợi cho dự án khi tiếp cận các quỹ điện ảnh trên thế giới, đặc biệt là châu Âu và các nước Đông Nam Á.

Dự án điện ảnh chuyển thể tiểu thuyết
Nguyễn Phan Linh Đan (bìa phải) trong một buổi giao lưu cùng hai diễn viên chính Khả Ngân, Quốc Anh khi phim Bí mật của gió chiếu rạp đầu năm 2021

Nguyễn Phan Linh Đan từng làm đạo diễn hình ảnh cho bộ phim chiếu rạp Bí mật của gió do cha cô - đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình thực hiện. Cô học chuyên ngành Sản xuất phim và truyền hình tại Trường nghệ thuật Tisch của Đại học New York (Mỹ). Linh Đan từng quay các phim ngắn tham dự nhiều liên hoan phim lớn như Tribeca Film Festival, Busan International Film Festival, SXSW...

7 giải thưởng APM - 2021 gồm: Giải thưởng Busan: Secret of My Father - Hàn Quốc; Giải thưởng CJ ENM: Before, Now & Then - Indonesia; Giải thưởng KB: Fixed Love, Fixed Girl - Hàn Quốc; Giải thưởng Nutrilite: Lives of Crime - Đài Loan; Giải thưởng quốc tế ArteKino: If wood could cry, it would cry blood - Việt Nam; Giải thưởng Pop Up Film Residency: Elephants in the Fog - Nepal; Giải thưởng Moneff: Spectrum - Hàn Quốc.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Mối Tình Không Lời

Phim Quyền Vương

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...