World Cup 2026: Không có trận hòa ngay ở vòng bảng

20:24 - 03/12/2022

Sau khi tờ The Guardian xác nhận FIFA đang dự định đổi thể thức thi đấu vòng bảng World Cup 2026 với 48 đội, tờ The Athletic cho biết thêm, cơ quan bóng đá thế giới cũng thay đổi một số tiêu chí quan trọng khác.

Trong đó, việc sử dụng tiêu chí điểm fair play là số thẻ vàng, thẻ đỏ các đội nhận trong các trận vòng bảng để tính trường hợp đều bằng nhau về điểm và các chỉ số phụ khác nhằm xác định đội đi tiếp vào vòng 16 đội sẽ được bãi bỏ. FIFA dự định tổ chức sút luân lưu nếu có trận hòa ngay vòng bảng.

World Cup 2026: Không có trận hòa ngay ở vòng bảng

Vòng bảng World Cup 2022 vừa kết thúc FIFA đã bắt tay vào chuẩn bị cho World Cup 2026 với nhiều thay đổi lớn

AFP

Theo tờ The Athletic, FIFA đánh giá việc áp dụng tiêu chí điểm fair play là số thẻ các đội nhận hoặc tung đồng xu cho giải pháp cuối cùng để xác định đội đi tiếp hiện nay, trong trường hợp bằng nhau về điểm, hiệu số, số bàn thắng và các chỉ số phụ khác đôi khi rất nghiệt ngã và mang tính may rủi nhiều hơn.

Do đó, giải pháp đang tính đến để mang lại một tỷ lệ được xem công bằng hơn, đó là sút luân lưu ngay từ các trận vòng bảng.

Ý tưởng của FIFA và đang xem xét việc sẽ áp dụng tại các trận vòng bảng tại World Cup 2026, đó là nếu sau 1 trận đấu kết thúc thắng thua trong giờ thi đấu chính thức, đội thắng được tính có 3 điểm như thông thường. Nhưng nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, 2 đội sẽ tiến hành sút luân lưu với đội thắng được 2 điểm, và đội thua sút luân lưu được 1 điểm.

Với thể thức thi đấu này tại vòng bảng World Cup 2026 được xem sẽ ít có khả năng các đội sẽ xét đến các tiêu chí chỉ số phụ như đang áp dụng hiện nay tại vòng bảng World Cup 2022. Như trường hợp tuyển Ba Lan phải tính đến việc không để thua thêm bàn để có thể hưởng lợi từ tiêu chí điểm fair play ở lượt cuối bảng C. Hay tại World Cup 2018 tuyển Nhật Bản từng được đi tiếp vào vòng 16 đội khi có ít hơn tuyển Senegal số thẻ phạt, khi bằng điểm, hiệu số và các chỉ số phụ khác.

Ngoài ra, nếu quy định sút luân lưu ngay từ vòng bảng World Cup 2026 được áp dụng, FIFA có thể giải quyết bài toán phải thay đổi cách chia bảng dự định thay đổi với 48 đội, chia 16 bảng, mỗi bảng 3 đội, thành 12 bảng mỗi bảng 4 đội. Do có nhiều lo ngại một bảng với 3 đội và áp dụng luật thi đấu hiện nay dễ xảy ra tiêu cực.

Tuy nhiên, theo tờ Marca, cũng có nhiều khả năng FIFA sẽ xem xét thay đổi cả 2 thể thức này, vì chuyển thành 12 bảng mỗi bảng 4 đội sẽ tăng số trận tại World Cup 2026 lên 104 trận so với khoảng 80 trận nếu 16 bảng, mỗi bảng 3 đội, sẽ giúp tổ chức này tăng doanh thu đáng kể nhờ tiền bản quyền truyền hình. Bên cạnh đó, việc tổ chức sút luân lưu ngay từ vòng bảng cũng sẽ tăng sự kịch tính các trận đấu, không xảy ra tiêu cực tính toán các chỉ số phụ, và khán giả cũng thích thú hơn...

lap dat truyen hinh cap SCTV de xem worldcup 2022 tot 
nhat tren moi nen tang

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...