World Cup 2022: ‘Thị trường chợ đen’ đẩy giá vé lên cao 10 lần

11:51 - 08/12/2022

Thị trường vé chợ đen đã hình thành ở Qatar, một phe vé cho biết ông đã kiếm đủ tiền để chi trả cho chuyến đi tới vòng chung kết World Cup, cộng với tiền hoa hồng. Việc bán vé bất hợp pháp ở Doha đang chứng kiến giá tăng vọt gấp 10 lần giá trị ban đầu, ẩn trong các nhóm WhatsApp, cũng như các trang mạng xã hội và những nơi khác.

Anh Luis Achtar đang nói chuyện điện thoại với một tay đầu cơ vé World Cup ở Qatar. Anh hỏi người đó xem có cách nào để chứng tỏ là không có lừa đảo. Anh nói anh sống ở California (Mỹ) và có thể cho người đầu cơ xem ID hoặc Facebook của mình.

“Nếu vé thuộc loại không thể chuyển nhượng được, họ có thể cung cấp cho bạn tài khoản của họ, rồi bạn đăng nhập vào tài khoản của họ và sử dụng được vé. Đó cũng là một lựa chọn”.

Ngày càng có nhiều người hâm mộ không có vé như anh Achtar tụ tập bên ngoài các sân vận động diễn ra các trận đấu của World Cup để mặc cả với những kẻ đầu cơ như vậy – đôi khi trực tiếp, đôi khi trên các trang mạng xã hội và kênh WhatsApp.

World Cup 2022: ‘Thị trường chợ đen’ đẩy giá vé lên cao 10 lần

Một người đàn ông cầm điện thoại có dòng chữ: "Tôi cần vé" trước trận đấu của World Cup 2022 ở Doha (Qatar), ngày 30.11.2022

reuters

Đầu cơ vé không có gì mới. Nhưng ở Doha, nếu bị phát hiện thì mức phạt có thể cao gấp 10 lần giá của tấm vé bị bán bất hợp pháp.

Và mức giá đầu cơ cao nhất thật ra cũng cao đến gấp 10 lần giá vé ban đầu.

FIFA đã cảnh báo rằng ban tổ chức sẽ hủy vé nếu phát hiện là vé được mua bên ngoài các kênh chính thức, kể cả cho dù vé hợp pháp đang ngày càng khan hiếm khi các trận đấu tiến gần đến trận chung kết.

Qatar trước đây từng đòi hỏi du khách vào nước này phải có vé xem các trận đấu của World Cup, nhưng sau đó đã bỏ quy định này. Từ đó, cũng làm tăng nhu cầu muốn mua vé vào xem.

lap dat truyen hinh cap SCTV de xem worldcup 2022 tot nhat tren moi nen tang

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...