Cổ động viên "cách mạng hóa" trang phục truyền thống của người Qatar

02:05 - 06/12/2022

Trang phục áo dài và khăn đội đầu truyền thống của người dân nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar đang trở thành chủ đề sáng tạo được các cổ động viên quốc tế ưa chuộng.

Luôn khát khao làm nổi bật đội nhà của mình, các cổ động viên pha trộn trang phục truyền thống của người Qatar với những yếu tố đại diện cho đất nước mình.

Trên sân khấu thời trang của World Cup 2022, các cổ động viên đang cách mạng hóa bộ trang phục truyền thống của người Qatar. Món đồ được biến hóa nhiều nhất là chiếc khăn đội đầu ghutra của nam giới vùng bán đảo Arab.

Nhóm cổ động viên Croatia đã cầu kỳ tự làm ra phiên bản của mình mang từ quê nhà sang. Đi kèm là bộ áo dài cũng được cải biến tương thích. Để phục vụ nhu cầu sáng tạo của các cổ động viên, người dân địa phương cũng bày bán những chiếc ghutra mang màu cờ của các quốc gia tham dự World Cup. Còn tất nhiên, trang phục truyền thống nguyên bản của người Arab mới là món hàng đắt giá. Ví dụ, 1 chiếc áo choàng có thể có giá tới 2.000 USD.

Cổ động viên "cách mạng hóa" trang phục truyền thống của người Qatar
 

Anh Ricardo Palacios - Cổ động viên từ Venezuela nói: "Người địa phương thấy lạ khi có người mặc áo đội tuyển Tây Ban Nha mà lại đội khăn này. Họ đã sửa khăn cho tôi, vì rõ ràng là tôi không biết cách đội cho đúng".

Điều thú vị là người Qatar không thấy phiền với việc cổ động viên các nước biến tấu trang phục truyền thống của dân tộc mình, ngược lại họ lại thấy thế là đáng yêu.

Ông Naji al-naimi - Thành phố Doha, Qatar: "Nói thật là tôi thấy vui, tôi chẳng thấy có vấn đề gì. Một số cổ động viên thêm thắt nhiều màu sắc, trong khi vòng quấn khăn truyền thống của chúng tôi là màu đen, khăn màu trắng hoặc đỏ - trắng, nhưng các cổ động viên đổi thành màu của đội tuyển và cờ của nước họ. Thật đẹp và tự hào khi cổ động viên khắp thế giới biến trang phục của chúng tôi thành biểu tượng của họ".

 

lap dat truyen hinh cap SCTV de xem worldcup 2022 tot nhat tren moi nen tang

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...